Trao Giải Báo chí Nghệ An năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 2015) và Lễ trao Giải Báo chí Nghệ An năm 2014. 

Tới tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Bá Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và đại diện 49 cơ quan báo chí trên địa bàn.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.
Đồng chí Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong lễ kỷ niệm, đông đảo các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại lịch sử 90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí Nghệ An nói riêng. Theo đó, trong tiến trình phát triển của lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam 90 năm qua, Nghệ An luôn là trung tâm báo chí cách mạng của cả nước. Hiện nay, toàn tỉnh có 9 cơ quan báo,  40 cơ quan đại diện và văn phòng thường trú các báo Trung ương, ngành và địa phương trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên hơn 600 người hoạt động trong các cơ quan báo chí địa phương và 21 Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, thành phố, thị xã, 487 trạm truyền thanh cơ sở.

Thời gian qua, đội ngũ những người làm báo của Nghệ An đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Báo chí cũng đã kịp thời thông tin, định hướng dư luận, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, góp phần đưa Nghệ An có những bước phát triển vững chắc trong sự nghiệp đổi mới.

 
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu, ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ nhà báo đối với sự phát triển chung của tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao cờ xuất sắc của Hội Nhà báo Việt Nam cho Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn.
Trao giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải Báo chí Nghệ An 2014.
Trao giải Ba cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải.
Trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải.
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất Giải Báo chí Nghệ An 2014.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh ghi nhận những đóng góp của đội ngũ người làm báo đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Báo chí Nghệ An thực sự là cánh tay nối dài đắc lực của Đảng bộ, chính quyền Nghệ An, trở thành tiếng nói của đảng bộ chính quyền và nhân dân Nghệ An.

Kế thừa và phát huy truyền thống của báo chí cách mạng suốt 90 năm qua, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh mong muốn đội ngũ những người làm báo trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục chủ động, nhanh nhạy trong phát hiện vấn đề, cách làm sáng tạo, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, giám sát, phản biện xã hội, khơi dậy và phát huy sức mạnh khối đại đoàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự phát triển đi lên của Nghệ An. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã tặng hoa, chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; tặng Bằng khen của Hội nhà báo Việt Nam cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014. Đồng chí Lê Bá Hùng trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam cho 8 Hội viên thuộc Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Đây là năm thứ 9, tỉnh Nghệ An tổ chức Giải báo chí. Tại lễ trao giải Báo chí Nghệ An năm 2014, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho 30 tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử và ảnh báo chí.

Clip trao giải Báo chí Nghệ An 2015:

.

P.V