Trao Giải Báo chí Nghệ An năm 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 18/6, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 2015) và Lễ trao Giải Báo chí Nghệ An năm 2014. 

Tới tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Lê Bá Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh và đại diện 49 cơ quan báo chí trên địa bàn.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.
Toàn cảnh Lễ kỷ niệm.
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm
Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm.
Đồng chí Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam,
Đồng chí Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ôn lại truyền thống 90 năm vẻ vang của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Trong lễ kỷ niệm, đông đảo các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại lịch sử 90 năm Báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí Nghệ An nói riêng. Theo đó, trong tiến trình phát triển của lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam 90 năm qua, Nghệ An luôn là trung tâm báo chí cách mạng của cả nước. Hiện nay, toàn tỉnh có 9 cơ quan báo,  40 cơ quan đại diện và văn phòng thường trú các báo Trung ương, ngành và địa phương trên địa bàn. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên hơn 600 người hoạt động trong các cơ quan báo chí địa phương và 21 Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện, thành phố, thị xã, 487 trạm truyền thanh cơ sở.

Thời gian qua, đội ngũ những người làm báo của Nghệ An đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Báo chí cũng đã kịp thời thông tin, định hướng dư luận, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của các cấp ủy Đảng, chính quyền, góp phần đưa Nghệ An có những bước phát triển vững chắc trong sự nghiệp đổi mới.

Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu, ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ nhà báo đối với sự phát triển chung của tỉnh.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu, ghi nhận sự đóng góp của các thế hệ nhà báo đối với sự phát triển chung của tỉnh.
11.jpg
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao cờ xuất sắc của Hội Nhà báo Việt Nam cho Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho 6 Hội viên Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An có thành tích xuất sắc.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng Bằng khen của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014. 
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa, chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn.
Trao giải
Trao giải khuyến khích cho các tác giả đạt giải Báo chí Nghệ An 2014.
Trao giải
Trao giải Ba cho tác giả và nhóm tác giả đạt giải.
Trao giải nhì cho các tác giả.
Trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải.
Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải nhất.
Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhất Giải Báo chí Nghệ An 2014.
 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh ghi nhận những đóng góp của đội ngũ người làm báo đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Báo chí Nghệ An thực sự là cánh tay nối dài đắc lực của Đảng bộ, chính quyền Nghệ An, trở thành tiếng nói của đảng bộ chính quyền và nhân dân Nghệ An.

Kế thừa và phát huy truyền thống của báo chí cách mạng suốt 90 năm qua, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh mong muốn đội ngũ những người làm báo trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục chủ động, nhanh nhạy trong phát hiện vấn đề, cách làm sáng tạo, kịp thời tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, giám sát, phản biện xã hội, khơi dậy và phát huy sức mạnh khối đại đoàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, vì sự phát triển đi lên của Nghệ An. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã tặng hoa, chúc mừng các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; tặng Bằng khen của Hội nhà báo Việt Nam cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2014. Đồng chí Lê Bá Hùng trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo chí Việt Nam cho 8 Hội viên thuộc Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An.

Đây là năm thứ 9, tỉnh Nghệ An tổ chức Giải báo chí. Tại lễ trao giải Báo chí Nghệ An năm 2014, Ban tổ chức đã tiến hành trao giải cho 30 tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử và ảnh báo chí.

Clip trao giải Báo chí Nghệ An 2015:

.

P.V

Tin mới

ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.