Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam"

(Baonghean.vn)- Chiều 30/7, UBND tỉnh tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “ Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” và “ Gương sáng thanh niên chấp hành pháp luật”.
 
Tới dự có đồng chí Đỗ Xuân Lân- quyền Vụ trưởng vụ phổ biến giáo dục pháp luật ( Bộ Tư pháp). Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê  Xuân Đại, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện, thành, thị.
 
Các đại biểu dự lễ trao giải
Cuộc thi“ Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” phát động tại “ Ngày pháp luật” 9/1 và “ Gương sáng thanh niên chấp hành pháp luật” phát động tháng 12 năm 2014 đã nhận được sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ, nhân nhân, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, nội dung đa dạng, phong phú, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân đối với đất nước, ý thức chấp hành chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước.
 
Đồng chí Đỗ Xuân Lân- Quyền vụ trưởng vụ PBGDPL ( Bộ Tư Pháp) mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp để công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trở thành việc làm thường xuyên và có hiệu quả
Đồng chí Lê Xuân Đại ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành và sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân đối với 2 cuộc thi
Kết quả, Ban tổ chức đã nhận được 52.823 bài dự thi tìm hiểu Hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lựa chọn 392 bài dự thi cấp tỉnh và trên cơ sở chấm của Ban giám khảo, đề nghị UBND tỉnh khen thưởng 26 cá nhân đạt giải, trong đó có 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải 3, 15 giải khuyến khích và 2 giải phụ dành cho người lớn tuổi nhất và nhỏ tuổi nhất. Đối với cuộc thi Gương sáng thanh thiếu niên chấp hành pháp luật, Ban tổ chức nhận được 4.144 bài dự thi, trong đó có 14 cá nhân đạt giải được UBND tỉnh tặng bằng khen gồm: 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 10 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải tập thể cho 12 đơn vị có nhiều thành tích trong việc tham mưu tổ chức cuộc thi.
 
Trao giải ba cuộc thi " Tìm hiểu hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" cho các tập thể, cá nhân đạt giải
Trao giải nhì cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các tập thể, cá nhân
 
Trao giải cho tác giả đạt giải Nhất cuộc thi " Gương sáng thanh thiếu niên chấp hành pháp luật"
Trao giải cho các tác giả đạt giải Nhất cuộc thi " Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam"

Phát biểu tại buổi lễ,  Đồng chí Đỗ Xuân Lân- quyền vụ Trưởng vụ phổ biến giáo dục pháp luật ( Bộ Tư pháp) ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức thành công 2 cuộc thi có ý nghĩa quan trọng trong công tác tuyên truyền hiến pháp, pháp luật cũng như sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân, học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên trong toàn tỉnh. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm với hình thức đa dạng, phong phú để công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật cho các tầng lớp nhân dân nói chung, đối tượng thanh thiếu niên nói riêng trở thành việc làm thường xuyên và có hiệu quả.

 
Khánh Ly