Trao Giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Nghệ An năm 2013

(Baonghean.vn) - Tối 3/1, tại Trường Đại học Vinh, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Nghệ An năm 2013. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền - Phó Chủ tịch UBND; Thái Khắc Thư - Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, một số sở, ban, ngành và 14 tác giả, nhóm tác giả được trao thưởng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao giải Nhất cho tác giả đoạt giải.
Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao giải Nhất cho nhóm tác giả đoạt giải.
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền trao giải Nhì cho các tác giả đoạt giải
Các tác giả đoạt giải Ba.
Các tác giả đoạt giải Ba.

Đây là năm thứ 13 giải được phát động và tổ chức. Sau hơn một năm phát động đã có 43 công trình sáng tạo được gửi đến tham gia, trong đó có nhiều công trình có tính ứng dụng cao và phát huy hiệu quả. Trải qua hai vòng chấm, Ban tổ chức đã quyết định trao giải thưởng cho 14 công trình, trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

Giải Nhất thuộc về ông Nguyễn Xuân Lâm và các cộng sự (Công an tỉnh Nghệ An) với công trình phần mềm “Hỗ trợ công tác quản lý giam giữ”. Các giải pháp và công trình được xét và trao thưởng lần này là những sáng tạo khoa học công nghệ, sáng kiến khoa học kỹ thuật, cải tiến hữu ích trong các lĩnh vực an ninh, sản xuất công nghiệp, xây dựng, phát triển nông nghiệp, nông thôn, y tế, giáo dục và đào tạo…

Giải Sáng tạo khoa học và công nghệ Nghệ An là giải thưởng lớn nhất về khoa học và công nghệ của tỉnh, nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và những người lao động có những công trình nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ, những sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị, khoa học có hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Sau 13 năm, đã có hàng chục công trình nghiên cứu khoa học được vinh danh, qua đó góp phần khơi dậy, động viên các tầng lớp nhân dân không ngừng lao động sáng tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của khoa học và công nghệ và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà. 

Mỹ Hà – Thành Chung

Tin mới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.