Trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và danh hiệu "Sinh viên 5 tốt"

(Baonghean.vn) - Tối 9/1, tại Trường Đại học Vinh diễn ra Lễ kỷ niệm 64 năm ngày truyền thống học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2014); trao giải thưởng danh hiệu “Sao Tháng Giêng” năm học 2013 -2014 và danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2012- 2013. 

Toàn cảnh lễ trao thưởng
Toàn cảnh lễ trao thưởng

Tại buổi lễ có 59 hội viên đạt danh hiệu “Sao Tháng Giêng” cấp trường, 37 sinh viên hội viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”. Danh hiệu "Sao Tháng Giêng" được trao cho sinh viên có điểm tổng kết từ 2,9 trở lên (tính theo hệ tín chỉ) hoặc có giải trong các kỳ thi Olympic cấp trường trở lên, là những cán bộ đoàn hội năng động sáng tạo. Giải thưởng “Sinh viên 5 tốt” là những sinh viên đạt được 5 tiêu chí: rèn luyện tốt, thể lực tốt, đạo đức tốt, học tập tốt, tình nguyện tốt, có điểm tổng kết năm học từ 3.0 trở lên (tính theo hệ tín chỉ).

Trao giải cho các sinh viên đạt danh hiệu
Trao giải cho sinh viên đạt danh hiệu "Sao Tháng Giêng"
Trao giải cho các sinh viên đạt danh hiệu
Trao giải cho sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt".
Sinh viên được trao giải
Sinh viên được trao giải

Trong số những sinh viên được vinh danh có Nguyễn Thị Thành, lớp 51A Địa lý được Trung ương Hội Sinh viên trao giải thưởng "Sao Tháng Giêng" và Nguyễn Văn Tâm - lớp 51A khoa Sư phạm Ngoại ngữ được Trung ương Hội Sinh viên trao giải thưởng "Sinh viên 5 tốt".

Thanh Nga

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...