Trao quà cho thân nhân công an xã Ngọc Sơn hy sinh khi làm nhiệm vụ

(Baonghean.vn) - Sáng 29/8, đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An thừa uỷ quyền Bộ Công an đã đến trao quà hỗ trợ cho thân nhân gia đình ông Nguyễn Trọng Điền - nguyên công an viên xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.
 
Như Baonghean.vn đã đưa tin, sự việc diễn ra vào tối 22/7 khi gia đình ông Nguyễn Xuân Vân ở xóm 4, xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương tổ chức đám cưới cho con và có uống rượu, bật loa đài. Theo quy định của xã thì trong các đám cưới vui không được tổ chức uống rượu. Vào lúc 22 giờ đêm 22/7, 4 công an viên của xã Ngọc Sơn gồm ông Nguyễn Trọng Điền, Nguyễn Hồng Sơn, Lê Đình Tài và Nguyễn Văn Hải có mặt tại đám cưới để kiểm tra, nhắc nhở.
 
Tại đây, lực lượng công an phát hiện 1 tốp thanh niên đang uống rượu liền đi đến nhắc nhở thì bị nhóm này gây sự và cãi vã. Khi lực lượng công an ra về, Cao Xuân Quý đã đợi sẵn ngoài cổng, dùng gạch đánh vào mặt công an viên Nguyễn Trọng Điền. Khi thấy ông Điền gục xuống, Quý tiếp tục dùng gậy đánh vào đầu gây thương tích nặng. Sau khi sự việc xảy ra một số người dân đến can ngăn, phát hiện công an viên Nguyễn Trọng Điền trong tình trạng nguy kịch đã đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An, đến sáng ngày 23/7 thì ông Điền tử vong.

Đại diện Công an tỉnh trao số tiền hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Trọng Điền

Đoàn công tác Công an tỉnh Nghệ An thừa uỷ quyền Bộ Công an đã trao số tiền 10 triệu đồng trích từ quỹ phòng chống thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo trong lực lượng CAND hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Trọng Điền, nguyên công an viên xã Ngọc Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An hy sinh trong khi làm làm nhiệm vụ.

Mạnh Cường

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.