Trao tặng Huân chương Hữu nghị của nước CHDCND Lào cho Đảng bộ và nhân dân huyện Con Cuông

(Baonghean) - Sáng 11/8, tại UBND huyện Con Cuông đoàn cán bộ huyện Mường Pẹt nước CHDCND Lào đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của nhà nước CHDCND Lào cho Đảng bộ và nhân dân huyện Con Cuông- Nghệ An.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước CHDCND Lào, đồng chí Bua Li ô Đôm Xúc, Tỉnh uỷ viên, Bí thư, Chủ tịch huyện Mường Pẹc đọc các quyết định trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đảng bộ và nhân dân huyện Con Cuông.

Theo kế hoạch từ ngày 11-15/8, Đoàn công tác huyện Mường Pẹt sẽ về thăm, tặng quà và trao tặng Huân chương Hữu nghị cho Đảng bộ và nhân dân xã Môn Sơn, trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho bản Khe Ló, Làng Cằng, Làng Xiềng và bản Co Bá xã Môn Sơn đã có công cưu mang, đùm bọc giúp nhân dân Lào trong chiến tranh chống Mỹ giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Bảo Ngọc

Tin mới

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.