Trao tàu cá cho ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa

Sáng 13/10, tại cảng cá Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi đã tổ chức bàn giao tàu cá đánh bắt xa bờ công suất 265CV cho gia đình ngư dân Lê Vinh ở huyện đảo Lý Sơn.


Con tàu được đóng mới, vỏ gỗ, dài 16m, trị giá 1 tỷ đồng, trong đó Quỹ hỗ trợ ngư dân cùng với các nhà hảo tâm hỗ trợ trên 820 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình anh Vinh đóng góp.


Được biết, cách đây 7 tháng, tàu của anh Vinh và các bạn chài bị tịch thu và bắt giữ trái phép, phương tiện ngư lưới cụ cũng bị cướp hết. Khi nhận được con tàu đánh bắt xa bờ do Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi trao, anh Vinh thay mặt các bạn chài xúc động cảm ơn và hứa sẽ tiếp tục ra khơi bám biển.


Trao tàu cá cho ngư dân bị nạn ở Hoàng Sa ảnh 1

Đại diện Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi bàn giao tàu cá đánh bắt xa bờ cho gia đình ngư dân Lê Vinh.


Ông Nguyễn Xuân Huế, Giám đốc Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cho biết: Quỹ thành lập ra là nhằm hỗ trợ cho tất cả các ngư dân bị thiên tai bị hoạn nạn giúp cho bà con khôi phục lại cuộc sống thường nhật tiếp tục đến ngư trường. Dù mới đi vào hoạt động 1 năm qua nhưng Quỹ đã kêu gọi sự hỗ trợ đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên 5 tỷ đồng. Đến nay, Quỹ đã hỗ trợ cho các ngư dân bị nạn khi đang đánh bắt trên biển với số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Quảng Ngãi có trên 5.700 tàu thuyền đánh cá với trên 40.000 ngư dân đánh bắt ngư trường khắp cả nước.

Theo CAND-M

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.