Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách

(Baonghean.vn) - Sáng 13/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các gia đình chính sách do các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tặng. 
Sở LĐ&TBXH trao tiền hỗ trợ nhà ở
Lãnh đạo Sở LĐ&TBXH trao tiền hỗ trợ nhà ở
Số tiền 1 tỷ đồng do các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh trao tặng cho tỉnh Nghệ An tại Hội nghị Tổng kết chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2003 - 2014 và ký thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 - 2020 giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Nghệ An vào tháng 9/2014 để hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình đối tượng chính sách.
Sau quá trình xét duyệt từ các phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ các huyện, trước dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi, đã có 20 gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, nạn nhân chất độc da cam các huyện Hưng Nguyên, Diễn Châu, Thanh Chương,  Nghi Lộc, Anh Sơn, Nam Đàn, Hoàng Mai, Quỳnh Lưu và TP Vinh được lựa chọn. 
Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chúc các gia đình chính sách đón Tết vui tươi, đầm ấm và mong muốn từ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, các gia đình sẽ tiếp tục nỗ lực, vươn lên trong cuộc sống.
Minh Quân

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).