Trẻ nuôi bằng sữa mẹ giảm bệnh trầm cảm khi trưởng thành

Tạp chí y học Psychotherapy and Psychosomatics của Mỹ số ra ngày 7/9 đăng tải nghiên cứu của các nhà khoa học Đức phát hiện thấy trẻ nuôi bằng sữa mẹ giảm nguy cơ bệnh trầm cảm khi trưởng thành. Kết luận này dựa vào nghiên cứu ở 52 người (tuổi trung bình 44) đã từng điều trị bệnh trầm cảm và 106 người không mắc bệnh. Kết quả phát hiện thấy nhóm người không mắc bệnh trầm cảm có 73% được nuôi bằng sữa mẹ khi mới sinh so với 46% ở nhóm mắc bệnh trầm cảm.

Trẻ nuôi bằng sữa mẹ giảm bệnh trầm cảm khi trưởng thành ảnh 1

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Trong nghiên cứu các nhà khoa học cũng đã tính đến các yếu tố ngoại lai như tuổi tác, giới tính, điều kiện sống, thói quen cá nhân... Sau khi cân nhắc, các nhà khoa học cho rằng sở dĩ việc nuôi con bằng sữa mẹ giảm bệnh trầm cảm là do nhiều yếu tố mang tính tương hỗ, chẳng hạn như làm tăng tình mẫu tử, giúp xây dựng mối quan hệ tốt cho con người ngay từ khi lọt lòng. Ngoài ra, trong sữa mẹ còn chứa nhiều dưỡng chất giúp não phát triển theo một chiều hướng tích cực, giúp trẻ tăng trí thông minh, giảm béo phì, giảm tăng huyết áp và bệnh trầm cảm khi trưởng thành.

Theo SKDS-MD

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.