Trên 50 ngàn cây giống cung ứng cho Tết trồng cây xuân Giáp Ngọ 2014

(Baonghean.vn) - Nhờ triển khai thực hiện tốt kế hoạch ươm bầu, dâm cây, tạo dáng cây cảnh từ những năm trước, nên đến thời điểm này, tại các vườn ươm thuộc Công ty CP cây xanh Thành phố Vinh có trên 50.000 cây giống đảm bảo chất lượng gồm 50 loại cung ứng đủ nhu cầu trồng cây xanh trong dịp Tết trồng cây đầu Xuân Giáp Ngọ. 
Xuất cây sao đen phục vụ các đơn vị trong tỉnh
Xuất cây sao đen phục vụ các đơn vị trong tỉnh
Cung cấp 70 cây sao đen giống cho Công an tỉnh.
Cung cấp 70 cây sao đen giống cho Công an tỉnh.
Ngay trong ngày 6/2 (tức là ngày Mồng 7 Tết), ngày đầu toàn tỉnh phát động Tết trồng cây, công ty đã cung cấp gần 2.000 cây giống các loại từ 3 - 5 tuổi như: sao đen, dầu rái, xà cừ, bàng lăng, o sa ca đỏ, sấu... trồng tại các địa điểm Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan, Bệnh viện Đa khoa 700 giường, quy hoạch Khu hành chính của tỉnh... 
Ngoài cung ứng trên địa bàn Thành phố Vinh và các vùng phụ cận, dịp này công ty còn xuất bán cây cho các huyện miền Tây và các tỉnh khác. Hiện nay công ty đang tập trung lực lượng, phương tiện đào bốc, vận chuyển, phục nhu cầu trồng cây xanh “đời đời nhớ ơn Bác” trong dịp ra quân tết trồng cây. 
Sỹ Minh 

tin mới

Cứu tàu cháy

Nghệ An tổ chức diễn tập PCCC quy mô cấp tỉnh tại Cảng xăng dầu Bến Thuỷ

(Baonghean.vn) - Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy, chỉ đạo, phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tính mạng, tài sản cho người dân và cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Sản xuất linh kiện điện tử ở Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Ảnh: Trân Châu

Nghệ An có triển vọng trở thành 'thủ phủ' sản xuất linh kiện điện tử và thiết bị thông minh

(Baonghean.vn)-Từ năm 2022 đến nay, cùng với chuyển biến tích cực về thu hút đầu tư FDI, Nghệ An đang vươn lên là “thủ phủ” mới về sản xuất linh kiện điện tử của Việt Nam khi lần lượt được các "ông lớn" về điện tử như Luxshare-ICT, Goertek, Ju Teng, Foxconn, Everwin Precision... vào đầu tư.

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

Người dân xã Bảo Thắng (Kỳ Sơn) vừa khắc phục hậu quả lũ ống, vừa thấp thỏm trước nguy cơ đất, đá tiếp tục sạt lở

(Baonghean.vn) - Đến chiều 2/10, sau khi huy động người dân các bản san gạt đất, đá, trên các tuyến đường bị chia cắt, sạt lở ở xã Bảo Thắng đã tạm thời có thể cho phép xe máy lưu thông. Tuy nhiên, công tác khắc phục gặp nhiều khó khăn vì vẫn còn hiện tượng đất, đá tiếp tục sạt lở.

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

Sau mưa lũ, rau xanh ở Nghệ An 'đội giá'

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong những ngày cuối tháng 9 khiến nhiều diện tích hoa màu bị ngập úng. Sau khi mưa ngớt, nắng gay gắt khiến cây rau héo úa, chết rễ và thối úng. Trong khi đó, tại các chợ dân sinh, rau xanh “đội giá”, nhiều loại rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp 3-4 lần vẫn không có bán.

Xăng

Giá xăng trong nước ngày mai (2/10) có thể giảm mạnh

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày mai (2/10) được dự báo giảm mạnh. Nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm trên dưới 1.000 đồng/lít. Trong khi đó, giá dầu có khả năng giữ nguyên.

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.