Tri ân các gia đình chính sách, người thân Cảnh sát biển

(Baonghean.vn) - Trong dịp 27/7, đồn Biên phòng Quỳnh Thuận – Bộ đội  Biên phòng tỉnh Nghệ An đã tổ chức những hoạt động kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Đồng chí Hồ Quốc Hải thăm hỏi, trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Lan.
Đồng chí Hồ Quốc Hải thăm hỏi, trao quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Lan.

Đồng chí trung tá Hồ Quốc Hải, chính trị viên, bí thư đảng ủy Đồn làm trưởng đoàn cùng một số đồng chí cán bộ đã đến thăm hỏi, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Lan, xóm Phong Thái, xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu. Mẹ Lan có hai con liệt sĩ Nguyễn Ngọc Bích (1946 – 10/1973) và liệt sỹ Nguyễn Ngọc Hinh (1952 – 3/1973). Mẹ được Đồn nhận phụng dưỡng gần 10 năm nay. Tiếp đó đoàn đến thăm, tặng quà gia đình  liệt sỹ Hồ Đăng Khầm tại xóm Văn Học, xã Quỳnh Bảng, huyện Quỳnh Lưu. Liệt sĩ Hồ Đăng Khầm sinh năm 1949, là chiến sĩ thuộc lực lượng Công an Nhân dân vũ trang (nay là lực lượng Bộ đội Biên phòng) đã hi sinh năm 1978 tại mặt trận Tây Nam.

Sáng 26/7, chi đoàn Đồn cùng gần 100 đoàn viên thanh niên xã Quỳnh Thuận tổ chức dọn vệ sinh khu tưởng niệm Liệt sĩ của xã. Tối 27/7, tại khu tưởng niệm, chi đoàn Đồn, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân xã Quỳnh Thuận sẽ dâng hương và thắp nến tri ân để tưởng nhớ công lao các liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc.

Nguyễn Tiến Lượng

* Ngày 27-7, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thanh Thủy, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã đi thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Thanh Thủy huyện Thanh Chương tỉnh Nghệ An, nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27-7-2014).

Đoàn đã đi thăm và tặng 8 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng  trên địa bàn xã Thanh Thủy. Đây là hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, được cán bộ chiến sỹ đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy thực hiện hàng năm. Nhằm tri ân những cống hiến, hy sinh của các liệt sỹ, thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng  trong các cuộc kháng chiến vĩ đại bảo vệ Tổ quốc./.

                                                                   Hải Thượng – Biên phòng Nghệ An

* Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, UBMTTQ TX Hoàng Mai phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự thị xã đã tổ chúc thăm tặng quà cho gia đình các chiến sỹ Hải quân, Cảnh sát biển, lực lượng Kiểm ngư đang công tác tại quần Đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Nhà Dàn DK1.

Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai tặng quà cho các gia đình cảnh sát biển xã Quỳnh Lập.
Lãnh đạo thị xã Hoàng Mai tặng quà các gia đình có con là cảnh sát biển ở xã Quỳnh Lập.

Đoàn đến tặng quà cho 23 gia đình của các chiến sỹ làm nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ biển đảo quê hương. Hầu hết hoàn cảnh gia đình của các chiến sỹ đều đang khó khăn có con nhỏ hoặc bố mẹ già yếu, bệnh nặng. Tại các gia đình, lãnh đạo TX Hoàng Mai đã báo cáo tình hình ngoài đảo nơi các anh đang công tác, các đường lối của Đảng và Nhà nước ta trong nhiệm vụ bảo vệ biển đảo và chính sách ưu đãi của Nhà nước quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của các chiến sỹ. Đồng thời động viên các mẹ, các chị ở nhà yên tâm sản suất làm hậu phương cho các anh vững tay súng giữa đầu sóng ngọn gió. Tới thăm các gia đình, lãnh đạo TX Hoàng Mai đã tặng mỗi gia đình 2 triệu đồng. Riêng những gia đình chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tặng suất quà 5 triệu đồng, tổng giá trị của đợt  thăm tặng quà là 61 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này Công ty TNHH Xây dựng Hồng Đào đóng tại huyện Quỳnh Lưu cũng dành tặng 21 suất quà trị giá mỗi suất 600 ngàn đồng tặng cho 21 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại xã miền núi Quỳnh Vinh, Quỳnh Dỵ và Quỳnh Phương của TX Hoàng Mai./.

Như Thủy

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.