Triển khai các văn bản quy phạm pháp luật thực hiện Luật đất đai 2013

(Baonghean.vn) - Chiều 17/12, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh thực hiện Luật đất đai 2013. Tham dự có đại diện các sở, ban ngành và các huyện, thành thị.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện Luật đất đai 2013, Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thi hành Luật đất đai, UBND tinh ban hành Quyết định số 1077/QĐ-UBND ngày 24/3/2014 về việc ban hành kế hoạch thực hiện. Trên cơ sở các văn bản của Chính phủ và các thông tư hướng dẫn của Bộ TN&MT, UBND tỉnh đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện Luật đất đai 2013.

Ông Thái Văn Nông, Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh chủ trì hội nghị
Ông Thái Văn Nông, Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh chủ trì hội nghị
Cán bộ Phòng Quản lý đất đai phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh thực hiện Luật đất đai 2013
Cán bộ Phòng Quản lý đất đai phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh thực hiện Luật đất đai 2013

Tại hội nghị, Phòng Quản lý đất đai  (Sở TN&MT) đã phổ biến, trình bày những điểm cơ bản, điểm mới đối với 6 quyết định của UBND tỉnh. Cụ thể, Quyết định 49/2014/QĐ-UBND ngày 19/8/2014 về việc cấp GCN quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Quyết định 54/2014/QĐ-UBND ngày 8/9/2014 về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh; Quyết định 80/2014/QĐ-UBND quy định về việc thu hồi đất, giao đất, cho thuê và đăng ký đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với các tổ chức có nhu cầu sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tập huấn các quyết định khác như: Quyết định 78/2014/QĐ-UBND về quy định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn tỉnh; Quyết định 79/2014/QĐ-UBND quy định cho thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đát, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho hộ gia đình, cá nhân thực hiện đầu tư sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh; Quyết định 81/2014/QĐ-UBND quy định về trình tự, thủ tục rà soát, kê khai hiện trạng sử dụng đất, đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho các tổ chức trong nước sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Phạm Bằng

Tin mới

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.
Đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Diễn Châu. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu, Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -   Chiều 1/2, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Đại tá Phan Đại Nghĩa - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Giao nhận quân tại các huyện Yên Thành, Diễn Châu và Nghi Lộc.
Các bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nghĩa Đàn tập trung cứu chữa cho bé. Ảnh: TTYT cung cấp

Cứu sống thành công bé trai 18 tháng tuổi đuối nước

(Baonghean.vn) -  Chiều tối ngày 1/2, ông Vi Văn Quế - Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cho biết, các y bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống bé trai 18 tháng tuổi ở Đồng Bai, xã Nghĩa Hội bị đuối nước trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, chỉ số sinh tồn không còn.
Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.