Triển khai chương trình '75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển'

D.T

(Baonghean.vn) - Thực hiện Hướng dẫn số 1653/TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, LĐLĐ Nghệ An đã xây dựng, triển khai tổ chức chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”.

Chương trình nhằm mục đích phát triển năng lực sáng tạo của CNVCLĐ, tôn vinh các cá nhân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đối tượng tham gia của chương trình là đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động.

Những sáng kiến tham gia chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển” là những sáng kiến liên quan đến giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác, sản xuất, kinh doanh, hoạt động công đoàn... của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được công nhận. Những sáng kiến được LĐLĐ tỉnh biểu dương và đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam biểu dương là những sáng kiến tiêu biểu, có giá trị làm lợi cao, tạo ra sản phẩm mới, góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, cải cách hành chính, xây dựng Đảng, Nhà nước, quản lý, điều hành và phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

Sáng kiến tham gia chương trình có thể được nghiên cứu, đề xuất trước tháng 2/2021, nhưng phải được áp dụng vào thực tế giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 5/2021.

Mỗi cá nhân, đơn vị tham gia chương trình đăng ký nộp sáng kiến trực tuyến và theo dõi kết quả tại đường link của Tổng Liên đoàn: https://congdoanvietnam.org/75nghin-sangkienvuotkho-phattrien

Tổng Liên đoàn sẽ nhận sáng kiến trực tuyến từ ngày 10/3 đến hết ngày 20/4.

Ảnh:
Kể từ hôm nay, website đăng ký trực tuyến của chương trình "75 nghìn sáng kiến vượt khó, phát triển" bắt đầu nhận những sáng kiến đầu tiên. (Ảnh chụp màn hình)

Bên cạnh đó, các cá nhân cần nộp trực tiếp sáng kiến cho CĐCS. Sau khi tổng hợp, CĐCS sẽ nộp về công đoàn cấp trên cơ sở. Công đoàn cấp trên cơ sở có nhiệm vụ chọn lọc sáng kiến và hoàn thiện hồ sơ gửi về LĐLĐ tỉnh qua đường bưu điện và địa chỉ email hangldldnghean@gmail.com. LĐLĐ tỉnh sẽ nhận hồ sơ đến hết ngày 10/4/2021. Hồ sơ gồm có:

- Tờ trình của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện, thành, thị, công đoàn ngành; Công đoàn cơ sở trực thuộc.

- Bảng tổng hợp tóm tắt sáng kiến (theo mẫu).

- Quyết định công nhận sáng kiến của đơn vị.

Theo đó, mỗi LĐLĐ huyện, thành, thị, công đoàn ngành được giới thiệu tối đa 5 sáng kiến. Riêng với công đoàn ngành Giáo dục, Y tế, NN&PTNT và Công đoàn KKT Đông Nam được giới thiệu 10 sáng kiến. Sau khi xem xét, LĐLĐ tỉnh sẽ chọn ra 4 sáng kiến xuất sắc nhất để đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam biểu dương.

Dự kiến, LĐLĐ tỉnh sẽ tổ chức biểu dương sáng kiến vào tháng 5/2021.

Tin mới

Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.
Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

Messi kể về giai đoạn khó khăn ở PSG; HLV Park Hang Seo bất ngờ gặp ‘nạn’ trên sân tập

(Baonghean.vn) - Sau mùa giải ra mắt PSG không thành công, Lionel Messi cho biết anh đã tìm lại cảm hứng chơi bóng để hướng tới World Cup 2022; Tai nạn hy hữu xảy ra trên sân tập của đội tuyển Việt Nam với nhân vật trung tâm là HLV trưởng Park Hang Seo khiến những ai chứng kiến đều phải bật cười... là những thông tin thể thao đáng chú ý 24h qua.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.