Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

(Baonghean.vn) - Sáng 26/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban thường kỳ nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong tháng.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Giấy khen cho 4 tập thể đạt danh hiệu Trong sạch Vững mạnh tiêu biểu và 6 đảng viên Xuất sắc tiêu biểu năm 2015
Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Trong tháng 1/2016, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh tập trung đánh giá công tác năm 2015, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm để bổ cứu cho hoạt động trong năm 2016 có chất lượng và hiệu quả hơn; đồng thời thống nhất chương trình, kế hoạch công tác năm 2016 theo chức năng, nhiệm vụ thuộc thẩm quyền như thực hiện hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực và các Ban HĐND tỉnh; đổi mới công tác tiếp xúc cử tri; công tác tiếp dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân...

Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Ngô Thị Thanh Minh đề xuất cần tăng cường
Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Trần Nhật Minh thông qua báo cáo đánh giá công tác tháng 1, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 2/2016.
Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Tôn Thị Cẩm Hà phát biểu tại cuộc giám sát
Phó trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Tôn Thị Cẩm Hà cho rằng cần quan tâm công tác đảm bảo an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Thường trực và các Ban HĐND tỉnh cũng đã cho ý kiến góp ý dự thảo Nghị quyết của Hội đồng bầu cử Quốc gia quy định chi tiết, hướng dẫn một số điều của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội; xây dựng báo cáo kết quả rà soát văn bản pháp luật về quản lý đối ngoại và tình hình thực hiện chế độ, chính sách và điều kiện bảo đảm hoạt động của đại biểu HĐND gửi Trung ương.

Cũng trong tháng 1, Thường trực và các Ban HĐND tỉnh đã theo dõi, đôn đốc UBNB tỉnh triển khai các Quyết định, Công văn triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND tỉnh được ban hành tại kỳ họp thứ 15 diễn ra vào hồi tháng 12/2015. Tổ chức cho ý kiến, thẩm tra một số nội dung phát sinh giữa hai kỳ hop do UBND tỉnh trình. 

Phó trưởng ban KT-NS Trần Quốc Chung nêu lên một số vấn đề cần quan tâm
Phó trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh Trần Quốc Chung đề nghị UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai đưa Nghị quyết HĐND tỉnh đi vào cuộc sống.
Ông Toàn
Trưởng phòng Pháp chế - Dân nguyện HĐND tỉnh Trần Đình Toàn nêu một số tình hình đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân mà Thường trực HĐND tỉnh cần đôn đốc các cấp, các ngành giải quyết.

Đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm tháng 2 của Thường trực và các ban HĐND tỉnh là tham mưu triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đề nghị từng cán bộ, chuyên viên cơ quan HĐND tỉnh, trên cơ sở các văn bản liên quan đến công tác bầu cử cần chủ động nghiên cứu, nhất là những vấn đề mới trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp để vừa triển khai đúng luật, vừa kịp thời hướng dẫn, giải đáp cho các ngành, địa phương trong quá trình triển khai.

Phó trưởng ban Pháp chế Thái Thị An Chung nêu một số vấn đề cần làm rõ
Phó trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Thị An Chung cho rằng cần tập huấn những điểm mới về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Võ Hồng Dương giải đáp một số nội dung được Thường trực và các Ban HĐND tỉnh nêu tại hội nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND tỉnh
Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Võ Hồng Dương thông tin một số vấn đề Thường trực và các Ban HĐND tỉnh nêu tại hội nghị thuộc thẩm quyền giải quyết UBND tỉnh.

Chú trọng theo dõi, đôn đốc các cấp, các ngành triển khai đưa Nghị quyết HĐND tỉnh vào cuộc sống. Quan tâm thực hiện các chế độ chính sách cho gia đình chính sách, hộ nghèo theo sự phân công của tỉnh; đảm bảo an toàn trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Về phía UBND tỉnh cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm sát chống hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là vùng nông thôn; công tác an toàn vệ sinh thực phẩm; pháo nổ.

Quan tâm chỉ đạo đảm bảo các chế độ cho đối tượng chính sách, người nghèo kịp thời, đúng chế độ; công tác vận tải hành khách phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, tránh chậm chuyển, dồn chuyển và đảm bảo an toàn giao thông.

Chú trọng tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, tăng cường tổ chức các hoạt động vui xuân ở các khu dân cư...

Mai Hoa

Tin mới

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.
Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

Nghệ An tổng kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại cơ sở karaoke

(Baonghean.vn) - Cao điểm kiểm tra các cơ sở kinh doanh được tiến hành nhằm ngăn chặn xảy ra cháy gây hậu quả nghiêm trọng, làm chết người. Những cơ sở karaoke, quán bar... không đủ tiêu chuẩn về an toàn PCCC, phần lớn do sử dụng vật liệu trang trí và cách âm dễ cháy phải ngưng hoạt động.
Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

Đảng ta, chín mươi ba mùa Xuân!

(Baonghean.vn) - Chín mươi ba năm trước, khi đất nước chìm trong bóng đêm nô lệ, một đốm lửa được nhóm sáng lên dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời (03/02/1930).
Giữ bình yên biên giới

Giữ bình yên biên giới

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Thanh Thủy (Thanh Chương) đã phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị khu vực biên giới.
Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Ô tô giá từ 500-700 triệu đồng đang khuynh đảo thị trường

Nhìn vào danh sách 10 mẫu ô tô có doanh số cao nhất Việt Nam năm 2022, không khó để thấy chiếm phần lớn là những mẫu xe trong khoảng giá từ 500-700 triệu đồng. Toyota Vios, Hyundai Accent, Mitsubishi Xpander lần lượt nằm ở 3 vị trí dẫn đầu với hơn 20.000 chiếc bán ra mỗi mẫu.
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ tổ chức tri ân người hâm mộ Việt Nam; Hoàng Anh Gia Lai chính thức thông báo có thể nghỉ chơi V-League 2023; Lý do Man City để Joao Cancelo gia nhập Bayern Munich... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.