Triển khai đợt cao điểm tấn công tội phạm mua bán người

(Baonghean.vn) - Ngày 24/7, tại Nghệ An, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) đã tổ chức hội nghị triển khai đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới năm 2012. Thiếu tướng Trần Trọng Lượng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm chủ trì hội nghị.

 

Thiếu tướng Trần Trọng Lượng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát PCTP phát biểu chỉ đạo đợt cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới

Thời gian qua, tình hình tội phạm mua bán người diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Nhờ chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ công tác phòng ngừa và phối hợp tốt giữa lực lượng công an với các đơn vị, bộ, ngành, 6 tháng đầu năm 2012, cả nước đã có 217 vụ mua bán nguời được điều tra, khám phá; bắt xử lý 318 đối tượng; giải cứu 414 nạn nhân. Theo đánh giá, tình trạng mua bán phụ nữ, bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em xảy ra ở nhiều địa phương như Sơn La, Lạng Sơn, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Nghệ An, Quảng Ninh, Kiên Giang, Cà Mau… 

Đợt cao điểm phòng chống tội phạm mua bán người từ ngày 20/7 đến ngày 20/9/2012 nhằm phòng ngừa và tấn công quyết liệt các đối tượng, đường dây mua bán người trên tuyến biên giới và các địa bàn trọng điểm liên quan, đồng thời giải cứu các nạn nhân bị lừa bán.

 

Thiếu tướng Trần Trọng Lượng phát biểu, nhấn mạnh: Thực hiện nhiệm vụ này, lực lượng công an, đặc biệt là lực lượng CSHS phải thể hiện được vai trò nòng cốt trong đổi mới các phương pháp phòng ngừa và đấu tranh, Vì vậy, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an các tỉnh cần làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, đồng thời huy động cả cộng đồng vào cuộc để ngăn ngừa, cương quyết tấn công tội phạm mua bán người. Lực lượng Công an phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng làm tốt công tác phối hợp với lực lượng An ninh các tỉnh của nước bạn có chung đường biên giới để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm mua bán người.

Minh Tâm (PX15 CANA)

tin mới

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

(Baonghean.vn) -Là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới, những năm qua, bộ đội biên phòng Nghệ An đã tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép và di, dịch cư tự do.