Triển khai đợt mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco

(Baonghean.vn) - Ngày 3/3, Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc đã triển khai mổ đục thủy tinh thể cho 15 bệnh nhân bằng phương pháp Phaco. Đây là đợt mổ đầu tiên cho bệnh nhân đục thủy tinh thể trong năm 2012 tại viện.

Mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco được Bệnh viện triển khai từ năm 2010 bằng cách phối hợp với các bác sỹ chuyên khoa đến từ các Bệnh viện tuyến Trung ương. Đến giữa năm 2011, Bệnh viện đã hoàn thành việc chuyển giao và các bác sỹ của viện có thể hoàn toàn tự chủ đảm nhận kỹ thuật mổ này. Cho đến nay, đã có hơn 900 bệnh nhân đục thủy tinh thể tại các huyện thuộc tuyến đường 48 được mổ tại viện.

Triển khai đợt mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco ảnh 1

            Thực hiện mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco

Triển khai đợt mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco ảnh 2

                   Sau 10-15 phút, bệnh nhân đã có thể rời phòng mổ

Cùng với nhiều kỹ thuật mới và khó đã được triển khai thành công thì kỹ thuật
.mổ mắt bằng phương pháp Phaco là một điểm nhấn quan trọng, thiết thực trong chăm sóc sức khỏe nhân dân khu vực miền núi. Để có được những thành công này, Bệnh viện đã có sự chuẩn bị tốt về nhân lực, đồng thời phát huy tốt nguồn xã hội hóa.

T.V

Tin mới

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.