Triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Nguyễn Tiềm (10/11/1912 - 2012)

(Baonghean.vn) - Chiều nay 11/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Ban tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Tiềm đã họp để triển khai kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, với sự tham gia của thành viên là các sở, ngành và huyện Nam Đàn.

Đồng chí Nguyễn Tiềm sinh ngày 10/11/1912 tại xã Nam Trung- huyện Nam Đàn, là Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Nghệ An. Để ghi nhớ công lao của đồng chí Nguyễn Tiềm, tỉnh ta sẽ tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí vào ngày 9/11/2012 tại huyện Nam Đàn. Tại cuộc họp, đại diện huyện Nam Đàn và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sở Văn hóa- Thể thao- Du lịch báo cáo công tác chuẩn bị và chương trình kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm, tiến độ thực hiện các phần việc được giao.

Sau nghe báo cáo và đạidiện các ngành phát biểu đóng góp ý kiến, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kết luận, nêu rõ: Đồng chí Nguyễn Tiềm là Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh, hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, khi chưa có vợ con. Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Tiềm cần phải tổ chức trang trọng, chu đáo, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của quê hương, dân tộc. Đồng chí yêu cầu các cơ quan tuyên truyền: Báo Nghệ An, Đài PTTH, ngành văn hóa, huyện Nam Đàn cần tăng cường công tác tuyên truyền cả trên báo chí và cổ động trực quan trong toàn tỉnh, để nhân dân hiểu về đồng chí bí thư tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh, qua đó giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, ghi nhớ công lao của người cán bộ cách mạng đã chiến đấu kiên cường cho đến hơi thở cuối cùng vì sự nghiệp cách mạng của Đảng; giao huyện Nam Đàn chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho lễ kỷ niệm thành công, bảo đảm hiệu quả thiết thực, tiết kiệm và trang trọng. Dịp này, tỉnh sẽ tổ chức khánh thành Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Tiềm tại quê hương ông – xã Nam Trung- huyện Nam Đàn.

 

HN

Tin mới

Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.