Triển khai nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Nghệ An và Tập đoàn FPT

(Baonghean.vn) - Sáng 2/12, UBND tỉnh Nghệ An có buổi làm việc với Tập đoàn FPT về các nội dung thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn FPT và UBND tỉnh Nghệ An tháng 10/2014. 

Đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo các địa phương TP Vinh, Thị xã Thái Hòa, Thị xã Cửa Lò, Thị xã Hoàng Mai.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Ngày 31/10/2014, UBND tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT bàn về kế hoạch triển khai nội dung hợp tác chiến lược Công nghệ thông tin. Theo đó, hai bên đã thống nhất một số nội dung để triển khai trong thời gian tới. Cùng với nhiều nội dung hợp tác khác, một trong những nội dung trọng tâm trong việc triển khai hợp tác giữa UBND tỉnh Nghệ An và tập đoàn FPT là việc triển khai Chính quyền điện tử. Theo thỏa thuận giữa hai bên, trong năm 2014, FPT sẽ đầu tư cùng với tỉnh Nghệ An ký triển khai 4 điểm trung tâm hành chính công tại TP Vinh, Thị xã Cửa Lò, Thị xã Hoàng Mai và Thị xã Thái Hòa theo hình thức cho thuê.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu
Đồng chí Lê Ngọc Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Sau khi nghe, đại diện Tập đoàn FPT trình bày mô hình triển khai chính quyền điện tử ở Nghệ An, đại diện các sở, ban, ngành địa phương liên quan thống nhất với chủ trương triển khai chính quyền điện tử. Kết luận nội dung này, đồng chí Lê Ngọc Hoa đề nghị Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan tham mưu cho lãnh đạo tỉnh trong việc xây dựng đề án triển khai chính quyền điện tử. Đồng chí đề nghị, Tập đoàn FPT triển khai khảo sát ở các đơn vị, trong đó ưu tiên TP Vinh sẽ là đơn vị triển khai trước. Đồng thời trên cơ sở khảo sát các địa phương, Tập đoàn FPT xây dựng đề án trình UBND tỉnh phê duyệt để đề án có thể triển khai thí điểm trong năm 2015. Đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp cho FPT trong quá trình triển khai thực hiện đề án.

Đại diện Tập đoàn FPT trình bày mô hình chính quyền điện tử
Đại diện Tập đoàn FPT trình bày mô hình chính quyền điện tử

Về Đề án Y tế điện tử, tỉnh Nghệ An sẽ cùng FPT triển khai đề án Y tế điện tử đảm bảo kết nối từ cấp tỉnh, huyện xã lên Sở Y tế, sẵn sàng kết nối với Trung ương bằng công nghệ tiên tiến nhất. Năm 2014, tỉnh triển khai chỉ định trước 5 đơn vị: Bệnh viện Hữu Nghị đa khoa Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc. Năm 2015 sẽ triển khai đại trà toàn tỉnh, từ cấp tỉnh xuống cấp huyện xã.

Liên quan đến đề án này, đồng chí Lê Ngọc Hoa đề nghị Tập đoàn FPT khảo sát cơ sở hạ tầng các tại các bệnh viện, lập dự án cụ thể cùng Sở Y tế để trình UBND tỉnh phê duyệt. Sở Y tế là đơn vị chủ đầu tư, vì vậy cần làm việc với Bộ Y tế, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để kêu gọi thu hút đầu tư trong việc thực hiện đề án Y tế điện tử.

Cũng tại buổi làm việc, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn FPT bàn kế hoạch để xúc tiến các nội dung thỏa thuận giữa tỉnh và tập đoàn FPT: chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực, hỗ trợ FPT đàm phán mua bán trường Đại học Vạn Xuân để thành lập Đại học FPT tại Nghệ An; hỗ trợ chuyển giao công nghệ thông tin cho các trường đại học trên địa bàn Nghệ An;  chuyển giao đào tạo và đưa con em Nghệ An sang Nhật Bản làm việc, FPT sẽ phối hợp đưa công nghệ nông nghiệp Nhật Bản vào Nghệ An,…

Thanh Lê

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.