Triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản của CP

(Baonghean.vn) - Ngày 04 tháng 7 năm 2014, tại Văn phòng UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản của Chính phủ dưới sự chủ chủ trì của đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Dự họp có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các sở, ngành: Nông nghiệp và PTNT, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; Đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị: Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Hoàng Mai, Cửa Lò, thành phố Vinh; Đại diện một số ngư dân có nhu cầu vay vốn đóng mới tàu thuyền; đại diện một số cơ sở đóng tàu trên địa bàn tỉnh; Lãnh đạo Chi cục Khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Đại diện Báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh.
Sau khi nghe Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo tình hình công tác chuẩn bị thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản của Chính phủ, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận như sau:
Trên cơ sở nghiên cứu dự thảo Nghị định của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản, để kịp thời triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản của Chính phủ, UBND tỉnh yêu cầu:
1. UBND thành phố Vinh và các huyện, thị xã ven biển chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn; phối hợp với các Hội, Chi hội nghề cá tổ chức tuyên truyền rộng rãi các chính sách hỗ trợ phát triển thủy sản của Chính phủ cho mọi đối tượng thủ hưởng chính sách được biết.
2. Sở Nông nghiệp và PTNT  hướng dẫn UBND thành phố Vinh và các huyện thị xã ven biển tổ chức đăng ký nhu cầu vay vốn đóng mới, cải hoán tàu cá khai thác xa bờ, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá khai thác xa bờ; nhu cầu vay vốn lưu động khai thác hải sản và cung cấp dịch vụ hậu cần khai thác hải sản của các cá nhân, tổ chức hoạt động thủy sản trên địa bàn tỉnh. Việc đăng ký nhu cầu vay vốn thực hiện theo nguyên tắc: UBND cấp xã xác nhận đối tượng, UBND cấp tỉnh phê duyệt. Nội dung này yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20/7/2014.
3. Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh xây dựng cơ chế, chính sách của tỉnh hỗ trợ đầu tư, phát triển ngành thủy sản.
4. Sở Nông nghiệp và PTNT chủ động nắm bắt tình hình ban hành chính sách của Chính phủ, hướng dẫn thực hiện của các Bộ, Ngành Trung ương để kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện.
Trên đây là kết luận của đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An. Văn phòng UBND tỉnh thông báo để các sở, ngành, UBND các huyện, thành thị và các đơn vị liên quan biết, để triển khai thực hiện./.
UBND tỉnh

tin mới

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh mặt bằng kinh doanh ghế massage

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh ghế massage tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

Cử tri thị xã Hoàng Mai kiến nghị bất cập liên quan đến làm 'bìa đỏ', đường gom khi thi công cao tốc

(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, tại xã Quỳnh Trang, Thị xã Hoàng Mai, Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XV có cuộc tiếp xúc cử tri, kết hợp tiếp xúc chuyên đề trước kỳ họp thứ 6. Cử tri Hoàng Mai phản ánh nhiều nội dung liên quan xây dựng, giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất…

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau: