Triển khai tuyên truyền công tác đào tạo nghề trên báo chí

(Baonghean.vn) - Sáng 11/3/2015, Trường cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc có buổi làm việc với Báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh về đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao hướng tới phát triển trường chất lượng cao.
 
Với mục đích thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập khu vực, quốc tế. Định hướng và phân luồng học sinh THPT sau tốt nghiệp. Cân đối giữa các hệ đào tạo nguồn lực của đất nước. Tuyên truyền về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Giới thiệu các thông tin về Trường Cao đẳng Nghề kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc.
 
Toàn cảnh buổi làm việc
Nội dung tuyên truyền tập trung vào các nội dung chính như: Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, Nhà nước; Tuyên truyền về nhà trường (quá trình thành lập và phát triển, hoạt động dạy và học, các ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên...); Tuyên truyền về hợp tác với doanh nghiệp (phối hợp đưa học sinh đi học tập, đào tạo lại, nâng cao tay nghề trình độ cho công nhân tại doanh nghiệp...); Tuyên truyền gương điển hình (cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên có thành tích trong công tác giảng dạy và học tập); Tuyên truyền về hoạt động hợp tác hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc; Tuyên truyền các hoạt động tình nguyện của cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên; Tuyên truyền các phong trào của nhà trường. Thời gian thực hiện sẽ bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 10/2015.
 
Thầy Nguyễn Duy Nam - Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề KTCN Việt - Hàn phát biểu
Đồng chí Trần Văn Hùng - Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An thống nhất với nội dung phối hợp tuyên truyền giữa Báo Nghệ An và Trường CĐN - KTCN Việt Hàn
Tại buổi làm việc, Báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh đã có những ý kiến đóng góp làm thế nào để công tác tuyên truyền hiệu quả nhất, thiết thực và phù hợp nhất. Nhất là thời điểm này khi mà các em học sinh đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia, tiến tới kỳ thi đại học, cao đẳng và THCN... để các em định hướng chọn nghề phù hợp nhất.
 
 
Trường CĐN - KTCN Việt Hàn ký kết phối hợp tuyên truyền với Báo Nghệ An
 
Cũng trong buổi làm việc này, Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt - Hàn đã ký kết phối hợp tuyên truyền các nội dung đã thống nhất với Báo Nghệ An, Đài PTTH tỉnh.
 
Thanh Thủy