Triển lãm 100 bức ảnh di sản Việt Nam ở Phan Thiết

Tối 23/10, tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận), tạp chí Vietnam Heritage (thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam) và Hội Di sản Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận tổ chức triển lãm ảnh được chọn từ Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam 2012.

 

Sau ba tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 2.890 tác phẩm dự thi từ 198 tác giả. Các tác giả dự thi đến từ mọi miền đất nước và đặt biệt có 8 tác giả nước ngoài tham gia.

 

Ban tổ chức đã chọn ra 100 ảnh tiêu biểu trong số 2.890 ảnh dự thi để tổ chức triển lãm tại thành phố Phan Thiết. Đây là địa điểm đầu tiên được Ban tổ chức chọn để khởi đầu cuộc triển lãm xuyên Việt tại 7 tỉnh, thành trong cả nước từ nay đến 22/11/2012.

 

Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam - Vietnam Heritage photo Awards” nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng trong và ngoài nước phát hiện và chia sẻ những giá trị di sản thiên nhiên văn hóa Việt Nam cần gìn giữ, bảo tồn.

 

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi hướng đến số đông những người quan tâm và muốn truyền tải thông điệp bảo vệ Di sản thông qua những bức ảnh, không phân biệt nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Các tác phẩm được chọn lọc sẽ được triển lãm tại bảy tỉnh thành: Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Hạ Long, Cần Thơ, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Phan Thiết, triển lãm sẽ kéo dài đến 31/10/2012. Dự kiến Lễ công bố, trao giải thưởng Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam 2012" diễn ra ngày 22/11/2012, tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Theo (vietnamplus.vn) - HL

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.