Triển lãm ảnh "Ký ức làng"

Từ ngày 02 - 15/10, tại Hàng Da Galleria, Trung tâm thương mại Hàng Da, Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm ảnh “Ký ức làng” của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo.

Triển lãm giới thiệu 60 bức ảnh với điểm nhìn đa dạng, từ toàn cảnh đến cận cảnh, truyền tải một cách chân thực chuyện người trong cái “vỏ” là ngôi làng với những vui buồn, được mất, hạnh phúc hay bất hạnh, gặp gỡ hay chia ly…

Tác phẩm Một thoáng Chiêu Quân - tại đám rước hội Đền Đô - Bắc Ninh trưng bày tại triển lãm.
Tác phẩm Một thoáng Chiêu Quân - tại đám rước hội Đền Đô - Bắc Ninh trưng bày tại triển lãm.

Tác giả Nguyễn Hữu Bảo sinh năm 1952, ông là cựu thực tập sinh tại Tiệp Khắc (1967-1970), Hội viên Hội nhà báo Việt Nam, Hội viên Hội lịch sử Việt Nam. Ông từng có nhiều triển lãm cá nhân và triển lãm nhóm như: Australia - Vừa chạy vừa chụp (Tại Hà Nội, TP.HCM - 1999), Các làng nghề truyền thống (Tại Festival Huế - 2005), Thành đô yêu dấu (Tại Hà Nội - 2010), Vẻ đẹp Việt Nam (tại Aliance France - Hà Nội - 1993), Một Hà Nội khác ( Tại Hà Nội - 2009), Làng quê Việt Nam (Tại Paris - France - 2014).

Giới thiệu về triển lãm lần này, họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết: “Muốn hiểu nước Việt, người Việt thì phải hiểu làng. Nói cách khác hiểu được làng thì sẽ hiểu nước Việt, làng chính là hình ảnh cô đọng của nước Việt. Người chụp Nguyễn Hữu Bảo đã góp một điểm nhìn khác cho câu chuyện về làng. Ký ức làng của anh chính là ký ức về người làng trong “cảm xúc của tôi, cách nhìn của tôi”. Chân dung làng chính là chân dung những con người ở làng. 64 bức ảnh trong Ký ức làng  chính là 64 câu chuyện người của ngôi làng Việt. 

Theo Vietnamtourism

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/2

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban khối Nội chính; Lãnh đạo tỉnh dự chương “Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ”; Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore; Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển … là những nội dung chính trong ngày 9/2.
Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.