Triển lãm khoa học kỳ thú Questacon tới Đà Nẵng

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chính của Chính phủ Australia tổ chức nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, ngày 16/9, tại trường Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Khoa học và Công nghệ quốc gia Australia đã khai mạc triển lãm khoa học kỳ thú Questacon.

Buổi khai mạc diễn ra trước sự chứng kiến của Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng và sự tham gia của đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

Triển lãm khoa học kỳ thú Questacon tới Đà Nẵng ảnh 1

Triển lãm Questacon tại Hà Nội. (Ảnh: Bình Châu/TTXVN)

Triển lãm Questacon đến Việt Nam bao gồm các phần chính là triển lãm "Khoa học kỳ thú" tại ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, hai buổi trình diễn khoa học tại Đà Nẵng và Hà Nội, chuỗi hội thảo nâng cao giáo dục khoa học và thông tin khoa học.

Khoa học kỳ thú là một buổi triển lãm thực hành và lưu động bao gồm 46 mô hình trưng bày khuyến khích người tham dự khám phá và học hỏi về khoa học một cách vui nhộn và mang tính tương tác cao.

Các buổi triển lãm sẽ lý giải các chủ đề khoa học đa dạng bao gồm nguyên lý của âm nhạc và âm thanh, sinh học con người, ánh sáng, lực và chuyển động, quan niệm về những câu đố...

Triển lãm và các bài thuyết trình cũng như các cuộc hội thảo liên quan nhằm thu hút và tạo cảm hứng cho khách tham dự học hỏi thêm về khoa học và công nghệ.

Các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm thật sự góp phần làm nâng cao hình ảnh của khoa học và công nghệ Australia cũng như góp phần giúp giáo viên Việt Nam phát triển kỹ năng tương tác trong giảng dạy khoa học và kỹ thuật.

Triển lãm và các bài thuyết trình sẽ củng cố mối liên kết về giáo dục giữa hai nước cũng như sự quan tâm về giáo dục khoa học công nghệ...

Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 18/4./.

Theo (TTXVN) - V.T

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.