Triển lãm "Uống nước nhớ nguồn"

(Baonghean.vn) - Chiều nay 23/7, tại Bảo tàng Quân khu 4, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 khai mạc Triển lãm chuyên đề "Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2012). Tham dự lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân.

 

Với hơn 300 hình ảnh, hiện vật, di vật liệt sỹ được trưng bày, triển lãm nhằm giới thiệu, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các kết quả thực hiện phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn"; nhất là hoạt động tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ của quân và dân Quân khu 4 trong những năm qua.

 

Những hình ảnh, hiện vật trưng bày tại triển lãm giúp người xem nhận thức sâu sắc hơn về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, đoàn thể các cấp đối với công tác thương binh liệt sỹ và người có công với cách mạng. Về sự hy sinh xương máu của những người con ưu tú, của đồng bào, đồng chí trên quê hương Quân khu 4 trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt. Triển lãm cũng là dịp đề cao trách nhiệm, sự đóng góp công sức của các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

Triển lãm "Uống nước nhớ nguồn" ảnh 1

Toàn cảnh lễ khai mạc "Uống nước nhớ nguồn"


Triển lãm "Uống nước nhớ nguồn" ảnh 2

Lãnh đạo Quân khu 4, ban ngành cấp tỉnh cắt băng khai mạc triễn lãm


Triển lãm "Uống nước nhớ nguồn" ảnh 3

Thiếu tướng Võ Văn Việt - Chính ủy Quân khu 4 trao quà cho các thương binh


Triển lãm "Uống nước nhớ nguồn" ảnh 4

Người xem xúc động với những kỷ vật thiêng liêng của các anh hùng, liệt sỹ và những hình ảnh ghi lại những hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa"


Tại buổi khai mạc, lãnh đạo Quân khu 4 đã tặng quà một số thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Đức Dũng

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.