Triển vọng của điền kinh Nghệ An

Sau khi các kin tướng đin kinh Ngô Đăng Quang và Nguyn Ngc Dũng - nhng VĐV nhiu năm lin đot HCV giã t đường chy ngay trước thm Đại hi TDTT toàn quc năm 2010, đội tuyn đin kinh Ngh An phi ly các vn động viên t các la tui tr đi tham d. Dù rt c gng nhưng các VĐV đin kinh Ngh An ch đot 1 HCB và 1 HCĐ ti k Đại hi này.

 VĐV Lương Thị Nhất, phá kỷ lục quốc gia môn đi bộ 3000m tại giải điền kinh các lứa tuổi trẻ năm 2011 ảnh 1

VĐV Lương Th Nht, phá k lc quc gia môn đi b 3000m ti gii đin kinh các la tui tr năm 2011

Ti Gii đin kinh các la tui tr năm nay, ch tiêu đặt ra cho các VĐV đin kinh Ngh An là 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Tuy nhiên, các vn động viên tr như Nguyn Th Hà, Lương Th Nht, Đậu Th Huyn, Nguyn Huy Hoàng Nguyn Cát Lượng...đã làm gii chuyên môn bt ng khi đot 5 HCV, 7 HCB, 4 HCĐ. Đin kinh Ngh An ln đầu vươn lên đứng v trí th 3 toàn đoàn cp quc gia, ch xếp sau Hà Ni và TP.HCM - 2 trung tâm TDTT ca c nước. Điu đặc bit là ti gii đấu này, VĐV Lương Th Nht đã phá k lc quc gia môn đi b 3000m.


Trước đó, ti Đại hi TDTT hc sinh Đông Nam Á2010, VĐV Hoàng Th Trinh ca Ngh An xut sc đot HCV ni dung đi b. Năm nay, VĐV Nguyn Văn Tư và Hoàng Th Trinh ca Ngh An stham d Đại hi TDTT hc sinh Đông Nam Á ln th 3 ti Singapo vào ngày 1/8 sp ti. Hin ti, VĐV Nguyn Văn Tư đang tp luyn cùng đội tuyn đin kinh quc gia để chun b cho Seagame 26.


HLV Nguyn Văn Bng - Trưởng b môn đin kinh (Trung tâm đào to hun luyn TDTT tnh) cho biết: "34 vn động viên ca đội tuyn đin kinh Ngh An hin nay đều còn tr và có trin vng, nhiu em còn có th vươn xa hơn na nếu được đầu tư tt hơn.


Vi các thế mnh các ni dung: đi b, chy 100m, 200m, 400m và 100m, 400 m vượt rào, các VĐV tr có trin vng đin kinh Ngh An ha hn s gt hái được nhiu thành công trong tương lai, Nhưng để nhng VĐV đó tr thành kin tướng thì cn có s quan tâm đầu tư đúng mc và có định hướng "đầu ra" mt cách rõ ràng để các em yên tâm luyn tp, thi đấu cng hiến tài năng ca mình. 

Đức Chuyên

tin mới

Công Vinh, Quang Hải so tài trong trận đấu giao hữu từ thiện 'Thế hệ vàng'; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá

Công Vinh, Quang Hải so tài trong trận đấu giao hữu từ thiện 'Thế hệ vàng'; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá

(Baonghean.vn) -ASIAD 19: Đua thuyền Việt Nam giành 4 vé vào chung kết; Cristiano Ronaldo làm nên điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá; Công Vinh, Quang Hải so tài Văn Quyến, Văn Quyết trong trận đấu "Thế hệ vàng"... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Long An: Không còn đường lùi

U21 Sông Lam Nghệ An gặp U21 Long An: Cơ hội sửa sai?

(Baonghean.vn) -Trận thua 0-1 trước U21 Kon Tum khiến cho đội bóng trẻ xứ Nghệ ít nhiều gặp bất lợi trong việc tìm kiếm tấm vé vào tứ kết. Và trận đấu gặp U21 Long An sẽ là cơ hội để cho thầy trò huấn luyện viên Phạm Bùi Minh sửa sai.

Cầu thủ trẻ của ĐT futsal Việt Nam bị ‘ngộp’ khi đấu với Hungary; Olympic Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân gặp Olympic Mông Cổ

Cầu thủ trẻ của ĐT futsal Việt Nam bị ‘ngộp’ khi đấu với Hungary; Olympic Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân gặp Olympic Mông Cổ

(Baonghean.vn) - Một vài cầu thủ trẻ của ĐT futsal Việt Nam thừa nhận rằng, họ bị tâm lý và cảm thấy bị “ngộp”; Olympic Việt Nam vừa có buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho môn bóng đá nam ASIAD 2023... đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Ngôi sao bóng đá Việt và những 'cơn gió ngược'

Ngôi sao bóng đá Việt và những 'cơn gió ngược'

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu giao hữu mới đây giữa Đội tuyển Việt Nam và Đội tuyển Palestine, HLV Troussier có ý nhắc nhở 2 tuyển thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Công Phượng và Văn Toàn hãy tìm cách để được thi đấu thường xuyên nếu vẫn nuôi hy vọng được thi đấu, cống hiến cho Đội tuyển.

Lê Đình Long Vũ – Phil Foden của bóng đá xứ Nghệ

Lê Đình Long Vũ – Phil Foden của bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) -Ở lứa tuổi 17, Lê Đình Long Vũ đang có những bước tiến nhảy vọt trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Và nó có phần giống với cái cách tiền vệ trẻ tài năng Phil Foden đã làm tại Câu lạc bộ Manchester City.