Triệt phá băng nhóm lừa đảo chuyên nghiệp liên tỉnh

(Baonghean.vn)- Với màn kịch đã dựng sẵn, một băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp ở các tình thành khác nhau lần lượt đưa nhiều nạn nhân vào tròng để chiếm đoạt tài sản. Nhưng hành vi của băng nhóm gồm 10 đối tượng này đã bị lực lượng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Nghệ An chặn đứng.
Nạn nhân của băng nhóm tội phạm lừa đảo chuyên nghiệp liên tỉnh này là một số tiểu thương ở thành phố Vinh (Nghệ An) và thành phố Móng Cái (Quảng Ninh). Thủ đoạn của băng nhóm này là đóng vai nhân viên tiếp thị bán hàng đến các cửa hàng trên địa bàn chúng hay lui tới để xin dán tờ rơi quảng cáo bán hàng và cam kết nếu bán được hàng sẽ trả tiền hoa hồng cho chủ cửa hàng, giá in trên tờ rơi cao hơn rất nhiều lần so với giá thị trường của sản phẩm.
Ba đối tượng Ba, Xuyên, Đạt tại cơ quan điều tra
Ba đối tượng Ba, Xuyên, Đạt tại cơ quan điều tra
Tiếp đó, 1 đối tượng trong băng nhóm sẽ đóng vai người đi mua hàng đến các cửa hàng đó đặt vấn đề với chủ cửa hàng muốn mua các mặt hàng quảng cáo trên tờ rơi, chủ của hàng gọi vào số máy in trên tờ rơi thì hai đối tượng khác trong nhóm đóng giả là giám đốc và nhân viên giao hàng đưa hàng đến bán. 
Sau khi giả vờ mua một ít hàng và trả tiền trước để làm tin, lần sau các đối tượng đóng vai người mua hàng quay lại cửa hàng đó tiếp tục đặt mua hàng với số lượng lớn rồi để lại số điện thoại hẹn khi nào có hàng sẽ quay lại lấy, có đặt cọc một ít tiền làm tin. Chủ cửa hàng tin là thật nên gọi lại vào số máy ghi trên tờ rơi để đặt mua hàng bán lại lấy hoa hồng, đối tượng đóng vai giám đốc và nhân viên đến giao hàng yêu cầu chủ cửa hàng phải thanh toán đủ số tiền hàng theo giá ghi trên tờ rơi và trừ luôn tiền hoa hồng cho chủ cửa hàng là 20%.
 Nhận được tiền, các đối tượng tắt máy, đổi sim rồi về khách sạn chia nhau tiền tiêu xài. Về phía các chủ cửa hàng, sau khi gọi điện liên lạc với người mua hàng không được, kiểm tra hàng đã mua thì không có giá trị như quảng cáo, đem bán cũng không ai mua vì hàng không rõ nguồn gốc thì họ mới biết bị lừa. Từ đầu tháng 2/2015 đến nay, với thủ đoạn này, chúng dã thực hiện 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng trăm triệu đồng.
Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Phòng CSĐTTP về TTXH Công an tỉnh Nghệ An đã lập chuyên án 815L để đấu tranh. Qua điều tra, lực lượng công an đã làm rõ và tiến hành bắt giữ 10 đối tượng gồm: Đoàn Văn Đạt (SN 1982), Lê Văn Ba (SN 1987), Đinh Văn Thịnh (SN 1975), Nguyễn Thị Luyến (SN 1984), Nguyễn Thị Hiên (SN 1972), Đoàn Văn Tư (SN 1980), Lê Văn Mạnh (Sn 1983), Nguyễn Thị Hương (SN 1969), Nguyễn Thị Tập (SN 1983) đều trú tại thôn Áng Thượng, xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội và Ngô Thị Xuyên (SN 1980) trú tại thôn Thanh Nga, xã Hoằng Trình, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Đây là nhóm đối tượng hoạt động phạm tội chuyên nghiệp ở nhiều tỉnh thành khác nhau, phạm tội có tổ chức, có sự phân công vai trò nhiệm vụ cho từng người trong nhóm, khi chiếm đoạt được tiền hoặc tài sản thì chia đều. 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật
Minh Tâm – Mạnh Cường

tin mới

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...