Triệt phá đường dây mua bán 9 phụ nữ Việt Nam qua Trung Quốc

Theo Tuyết Nhung – Minh Nhật (cand.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Chiều 17/1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đấu tranh, làm rõ đường dây buôn bán người sang Trung Quốc do Ngô Thị Có (49 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tây Ninh) cầm đầu, giải cứu kịp thời 3 cô gái.
Triệt phá đường dây mua bán 9 phụ nữ Việt Nam qua Trung Quốc ảnh 1
Đồng bọn của Có

Sau nhiều tháng đeo bám, lúc 9h ngày 16/1, tại Bến xe Miền Đông, TP Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Tây Ninh đã phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, Công an TP Hồ Chí Minh bắt quả tang Ngô Thị Có đang chuẩn bị ô tô đưa 3 cô gái T.T.Y (31 tuổi ngụ huyện Tam Nông, Đồng Tháp), N.T.Đ (33 tuổi, ngụ huyện Trảng Bàng) và T.T.D.M (25 tuổi, ngụ huyện Tân Biên, Tây Ninh) ra Hà Nội để đưa sang Trung Quốc bán làm vợ.

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác phối hợp cùng Công an huyện Tân Châu và Dương Minh Châu bắt, khám xét khẩn cấp 4 đối tượng trong đường dây mua bán người quy mô lớn gồm: Trần Thị Sỹ (tức “Chiếc, 56 tuổi), Nguyễn Thị Tâm (30 tuổi, cùng ngụ huyện Tân Châu), Đoàn Thị Sương (46 tổi) và Đoàn Thị Sanh (42 tuổi, cùng ngụ huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh).

Triệt phá đường dây mua bán 9 phụ nữ Việt Nam qua Trung Quốc ảnh 2
Đối tượng Có
Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, năm 2010, Có lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc. Khi thấy một số đàn ông Trung Quốc sống gần nhà chồng có nhu cầu lấy vợ Việt Nam nên vào năm 2015, Có trở về nước và cấu kết với Sanh, Sương, Sỹ, Tâm để tuyển chọn các phụ nữ Việt Nam đem bán cho đàn ông Trung Quốc làm vợ.

Mỗi cô gái bán được, Có trả tiền công 5 triệu đồng cho người giới thiệu và hứa hẹn cho gia đình nạn nhân từ 45 đến 60 triệu đồng/người.

Triệt phá đường dây mua bán 9 phụ nữ Việt Nam qua Trung Quốc ảnh 3
Đối tượng Sương

Khi chọn được người phụ nữ ưng ý, Có trực tiếp về Việt Nam để đón và đưa sang Trung Quốc qua đường Cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh. Tại Trung Quốc, đối tượng bán cho đàn ông với giá 3 vạn nhân dân tệ (tương đương 90 triệu đồng).

Đến thời điểm bị bắt, Có cùng đồng bọn đã bán 9 phụ nữ, cơ quan Công an đã giải cứu 3 phụ nữ.

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...