Triệt phá đường dây mua bán pháo nổ trái phép liên tỉnh, thu giữ gần 4 tạ pháo

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Một đường dây mua bán pháo nổ trái phép liên tỉnh với số lượng lớn vừa bị Công an huyện Nghi Lộc phối hợp các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài tỉnh triệt phá thành công, thu giữ gần 4 tạ pháo.

Công an huyện Nghi Lộc cho biết, đơn vị vừa chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài tỉnh phá thành công chuyên án mua bán pháo nổ trái phép liên tỉnh, thu và tạm giữ gần 4 tạ pháo nổ, 2 ô tô, 7 điện thoại di động và các tài liệu vật chứng khác có liên quan.

Triệt phá đường dây mua bán pháo nổ trái phép liên tỉnh, thu giữ gần 4 tạ pháo ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thái Đại và Nguyễn Đình Đỉnh cùng tang vật tại cơ quan Công an. Ảnh: Văn Hậu

Theo đó, trong khoảng thời gian từ đầu tháng 11/2022 qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện đối tượng Nguyễn Thái Đại (SN 1984) trú tại xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc có biểu hiện nghi vấn cấu kết với một số đối tượng trong và ngoài địa bàn Nghệ An, trong đó có Nguyễn Đình Đỉnh (SN 1967) trú tại thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh để buôn bán hàng cấm (buôn bán pháo nổ) với số lượng lớn. Trước tình hình đó, Công an huyện Nghi Lộc đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh xác lập chuyên án đấu tranh.

Triệt phá đường dây mua bán pháo nổ trái phép liên tỉnh, thu giữ gần 4 tạ pháo ảnh 2
Cơ quan Công an thu giữ pháo nổ tại nhà đối tượng Nguyễn Thái Đại. Ảnh: Văn Hậu

Sau một thời gian theo dõi, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ ngày 13/1, Công an huyện Nghi Lộc chủ trì, phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên phá thành công chuyên án, bắt giữ đồng loạt các đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép do Đại và Đỉnh cầm đầu.

Tổng tang vật thu giữ tại nhà và số pháo các đối tượng khai nhận đã giao dịch mua bán là gần 4 tạ.

Hiện, Công an huyện Nghi Lộc đã tạm giữ hình sự các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, bắt giữ các đối tượng còn lại./.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.