Triệu tập trường hợp đăng tin gây hiểu lầm về công tác phòng, chống dịch

Đặng Nguyễn 09/09/2021 07:18

(Baonghean.vn) - Công an huyện Nam Đàn đã tiến hành xác minh, phát hiện chủ tài khoản mạng xã hội Facebook có bài đăng gây hiểu nhầm, tác động xấu đến dư luận quần chúng trên Facebook là anh H.V.H trú tại xã Nam Thái.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 7/9 xuất hiện một bài đăng trên mạng xã hội Facebook với nội dung: “Nam Đàn không biết giãn cách tới khi nào. Không thấy huyện quyết đoán ct16. 20 ngày vẫn để có ca cộng đồng. Chắc gì huyện đã dám vào vùng tâm dịch. Không có sớm dập thì nền kinh tế còn khó khăn”.

anh
Nội dung được anh H.V.H đăng tải trước đó. Ảnh: CANĐ

Nội dung đăng tải trong thời điểm toàn huyện đang tập trung cao mọi biện pháp để dập dịch trong thời gian sớm nhất nên dễ gây hiểu nhầm, tác động xấu đến dư luận quần chúng trên không gian mạng; đặc biệt ảnh hưởng đến uy tín của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Công an huyện Nam Đàn tiến hành xác minh, phát hiện chủ tài khoản mạng xã hội Facebook có bài đăng trên là anh H.V.H trú tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Theo đó, Đội An ninh Công an huyện Nam Đàn đã phối hợp với Công an xã Nam Thái tiến hành mời trường hợp H.V.H lên trụ sở UBND xã Nam Thái để làm việc.

anh
Đội An ninh Công an huyện Nam Đàn đã phối hợp với Công an xã Nam Thái đã tiến hành mời trường hợp H.V.H lên trụ sở UBND xã Nam Thái để làm việc. Ảnh: CANĐ

Quá trình làm việc anh H. thành khẩn khai báo, do nhận thức hiểu biết pháp luật hạn chế nên dẫn tới hành vi đăng tải các nội dung xấu trên không gian mạng. H. đã chủ động xóa bài đăng và đăng tải nội dung đính chính, cam kết không tái phạm.

Hiện, Công an huyện Nam Đàn đang cũng cố hồ sơ để xử lý hành vi của anh H.V.H theo các quy định của pháp luật./.

Triệu tập trường hợp đăng tin gây hiểu lầm về công tác phòng, chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO