Triệu tập trường hợp đăng tin gây hiểu lầm về công tác phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Công an huyện Nam Đàn đã tiến hành xác minh, phát hiện chủ tài khoản mạng xã hội Facebook có bài đăng gây hiểu nhầm, tác động xấu đến dư luận quần chúng trên Facebook là anh H.V.H trú tại xã Nam Thái.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 7/9 xuất hiện một bài đăng trên mạng xã hội Facebook với nội dung: “Nam Đàn không biết giãn cách tới khi nào. Không thấy huyện quyết đoán ct16. 20 ngày vẫn để có ca cộng đồng. Chắc gì huyện đã dám vào vùng tâm dịch. Không có sớm dập thì nền kinh tế còn khó khăn”.

anh
Nội dung được anh H.V.H đăng tải trước đó. Ảnh: CANĐ

Nội dung đăng tải trong thời điểm toàn huyện đang tập trung cao mọi biện pháp để dập dịch trong thời gian sớm nhất nên dễ gây hiểu nhầm, tác động xấu đến dư luận quần chúng trên không gian mạng; đặc biệt ảnh hưởng đến uy tín của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trên địa bàn huyện Nam Đàn.

Công an huyện Nam Đàn tiến hành xác minh, phát hiện chủ tài khoản mạng xã hội Facebook có bài đăng trên là anh H.V.H trú tại xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Theo đó, Đội An ninh Công an huyện Nam Đàn đã phối hợp với Công an xã Nam Thái tiến hành mời trường hợp H.V.H lên trụ sở UBND xã Nam Thái để làm việc.

anh
Đội An ninh Công an huyện Nam Đàn đã phối hợp với Công an xã Nam Thái đã tiến hành mời trường hợp H.V.H lên trụ sở UBND xã Nam Thái để làm việc. Ảnh: CANĐ

Quá trình làm việc anh H. thành khẩn khai báo, do nhận thức hiểu biết pháp luật hạn chế nên dẫn tới hành vi đăng tải các nội dung xấu trên không gian mạng. H. đã chủ động xóa bài đăng và đăng tải nội dung đính chính, cam kết không tái phạm.

Hiện, Công an huyện Nam Đàn đang cũng cố hồ sơ để xử lý hành vi của anh H.V.H theo các quy định của pháp luật./.

Tin mới

U23 Việt Nam

HLV Troussier nói lời gan ruột với cầu thủ U23 Việt Nam; Barca có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League

(Baonghean.vn) - Sau trận thua 0-3 trước U23 Iraq, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ nhiều điều với học trò U23 Việt Nam; Barca đang phải đối mặt với nguy cơ nhận án phạt từ UEFA, bao gồm cả khả năng bị cấm tham dự Champions League. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.