Triều Tiên: 88 người chết, hàng nghìn người mất nhà vì lũ lụt

Lũ lụt làm 134 người bị thương và hơn 62.900 người mất nhà cửa, hơn 5.000 ngôi nhà đã bị phá hủy

Hãng thông tấn chính thức của CHDCND Triều Tiên KCNA ngày 28/7 đưa tin: lũ lụt do mưa lớn ở nước này đã làm 88 người thiệt mạng, 134 người bị thương và hơn 62.900 người mất nhà cửa.

Ảnh chụp qua truyền hình ngày 25/7) Người dân sơ tán khỏi khu vực ngập lụt ở thành phố Danchon, CHDCND Triều Tiên. (Ảnh: YONHAP) ảnh 1

Ảnh chụp qua truyền hình ngày 25/7) Người dân sơ tán khỏi khu vực ngập lụt ở thành phố Danchon, CHDCND Triều Tiên. (Ảnh: YONHAP)

Theo KCNA, hơn 5.000 ngôi nhà đã bị phá hủy và hơn 12.000 ngôi nhà khác bị chìm trong nước lũ; khoảng 200 khu vực bờ đê kéo dài 160 km và 4.800 ha đất trồng trọt đã bị hư hại trong khi hơn 25.700 ha bị ngập úng.

Các quan chức Triều Tiên đang đến thị sát những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng do lũ lụt trong một "nỗ lực toàn dân" nhằm đánh giá thiệt hại và áp dụng những biện pháp cần thiết để khắc phục thảm họa.

Triều Tiên đã phải hứng chịu những cơn mưa lớn và lũ lụt kể từ khi bắt đầu mùa mưa hôm 25/7 khi một cơn bão đổ bộ vào nước này./.

Theo Tin tức

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.