Triều Tiên cảnh báo tiến gần tới nút phóng loạt tên lửa vào Guam

Truyền thông quốc gia Triều Tiên ngày 13/10 cảnh báo, những hoạt động quân sự gần đây của Mỹ khiến Triều Tiên tiến gần hơn tới “nút bấm đáp trả mạnh mẽ nhất”, theo IBTimes.
 

Hồi tháng 8 Triều Tiên từng tuyên bố cân nhắc bắn tới lửa tới Guam, nhưng sau đó hoãn kế hoạch này. (Ảnh: Reuters)
Hồi tháng 8 Triều Tiên từng tuyên bố cân nhắc bắn tới lửa tới Guam, nhưng sau đó hoãn kế hoạch này. Ảnh: Reuters

IBTimes dẫn cảnh báo trên truyền thông quốc gia Triều Tiên nói rằng: “Chúng tôi (Triều Tiên) đã nhiều lần cảnh báo sẽ đáp trả để phòng vệ, bao gồm phóng loạt tên lửa vào vùng biển gần đảo Guam của Mỹ, tiền đồn mà Mỹ âm mưu dùng để xâm chiếm Triều Tiên, nơi Mỹ đặt các căn cứ quân sự chủ chốt”.

Bình Nhưỡng cáo buộc các hoạt động quân sự của Mỹ trong khu vực đang “gây bất ổn” cho bán đảo Triều Tiên.

Những hành động này đẩy Triều Tiên "đến gần hơn nút bấm trả đũa mạnh mẽ nhất", trong đó bao gồm việc phóng loạt tên lửa vào gần Guam.

Bình luận trên được đưa ra không lâu sau khi Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cáo buộc Mỹ đang “châm ngòi chiến tranh” và cảnh báo Bình Nhưỡng có thể dội “mưa hỏa lực” vào Mỹ để đáp trả.

“Triều Tiên cần phải giải quyết triệt để vấn đề này bằng mưa hỏa lực, không phải bằng ngôn từ suông. Ý chí kiên định của quân đội và nhân dân Triều Tiên là trút mưa hỏa lực vào Mỹ, quốc gia đã lớn tiếng đòi hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên”, Ngoại trưởng Ri nói.

Cuộc "khẩu chiến" giữa Mỹ và Triều Tiên không có dấu hiệu lắng xuống khi các bên tiếp tục đưa ra những lời đe dọa lẫn nhau. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuần trước nói rằng, đối thoại với Triều Tiên chỉ “tốn thời gian”, “chính sách đối phó Triều Tiên của Mỹ suốt 25 năm qua đã thất bại” và theo ông chỉ có “cách duy nhất” cho vấn đề này. Tuyên bố của ông Trump được cho là ngầm chỉ biện pháp quân sự với Triều Tiên mà chính quyền của ông luôn để ngỏ.

Theo Dân trí

tin mới

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

Israel chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác ngoài Gaza

(Baonghean.vn) - Israel đang tiếp tục cuộc chiến ở Gaza nhưng cũng đang chuẩn bị cho kịch bản ở các khu vực khác, Thủ tướng Benjamin Netanyahu cho biết ngày 11/4, trong bối cảnh lo ngại rằng Iran đang chuẩn bị tấn công Israel để đáp trả việc sát hại các chỉ huy cấp cao của Iran.

Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine

Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine

(Baonghean.vn) - Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Ukraine tuyên bố chuẩn bị kế hoạch phá hủy cầu Crimea; Nghị sĩ Ukraine thông qua dự thảo bước đầu về việc gọi nhập ngũ người bị kết án tù; Trung Quốc khẳng định nước này sẽ không để ai bắt nạt trong vấn đề Ukraine...

Hoài nghi về ‘chiếc ô hạt nhân’ của Mỹ, châu Âu tăng chi tiêu quân sự: Liệu có muộn?

Hoài nghi về ‘chiếc ô hạt nhân’ của Mỹ, châu Âu tăng chi tiêu quân sự: Liệu có muộn?

(Baonghean.vn) - Từng tin tưởng giao an ninh cho Mỹ trong suốt nhiều thập kỷ, châu Âu giờ thức tỉnh rằng, họ không còn có thể hoàn toàn trông cậy vào “chiếc ô hạt nhân”. Câu hỏi liệu một cường quốc hạt nhân có sẵn sàng đánh đổi lợi ích để bảo vệ đồng minh xa xôi, trở thành vấn đề cốt lõi.

Iran cảnh báo Mỹ đừng rơi vào 'bẫy' của Israel

Iran cảnh báo Mỹ đừng rơi vào 'bẫy' của Israel

(Baonghean.vn) - Iran đã cảnh báo Mỹ “tránh xa” bất kỳ cuộc xung đột tiềm tàng nào giữa Iran và Israel, trong khi Washington cảnh báo Tehran không nhắm mục tiêu vào các cơ sở của Mỹ, Trợ lý Tổng thống Iran Mohammad Jamshidi cho biết ngày 5/4.