Triều Tiên đặt mìn sát thương dọc biên giới

CHDCND Triều Tiên đã gài mìn sát thương dọc theo biên giới giữa nước này với Hàn Quốc nhằm ngăn không cho quân sĩ chạy sang phía bên kia.

Một cột mốc chỉ dấu ranh giớ
Một cột mốc chỉ dấu ranh giới quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên - Ảnh: Stripes.

Tờ Korea Herald dẫn nguồn tin từ một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết hôm nay 14-6.

 Vị quan chức giấu tên nói: “Theo lệnh của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, quân đội Triều Tiên đã triển khai mọi biện pháp ngăn không cho binh lính của họ vượt biên qua biên giới Triều Tiên - Trung Quốc”.

Cùng với đó, việc triển khai gài mìn sát thương ở khu vực gần biên giới liên Triều dường như cũng nhằm mục đích tương tự.

Tháng 10 năm ngoái, Triều Tiên và Hàn Quốc đã nổ súng đối đầu khi quân đội Triều Tiên tiến gần biên giới giữa hai nước. Không ai bị thương trong lần đó.

Một tháng sau, một nhóm quân tuần tra của Triều Tiên lại đến gần khu vực biên giới và phía Hàn Quốc lại nổ súng cảnh cáo.

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin từ một quan chức giấu tên khác cho biết quân đội Triều Tiên dường như đã thu thập các tin tức quân sự ở gần khu vực biên giới phía tây, miền trung và phía đông của đường ranh giới quân sự giữa hai nước trong hai tháng qua.

Quan chức này cũng nói phía Hàn Quốc đã tăng cường hoạt động quốc phòng để chống lại nguy cơ xâm nhập từ phía nam.

Các nhóm binh sĩ Triều Tiên (khoảng 20 nhóm) đang kiểm tra lại các cột mốc đánh dấu đường ranh giới quân sự giữa hai nước và dựng lại những cột mốc bị đổ. Có gần 1.300 cột mốc như thế nằm dọc biên giới liên Triều, khoảng cách giữa các cột từ 200-300m.

(Theo TTO)

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.