Triều Tiên sẽ tập trận bắn đạn thật gần biên giới Hàn Quốc

Đây sẽ là cuộc tập trận bắn đạn thật lần thứ 2 chỉ trong vòng 1 tháng qua của Triều Tiên.

Theo Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết phía Triều Tiên ngày 29/4 đã tuyên bố nước này sẽ tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật gần khu vực biên giới trên biển giữa 2 nước.

Bộ tư lệnh phía Tây Nam của Quân đội Nhân Dân Triều Tiên đã gửi fax đến Hạm đội Hải quân số 2 của Hàn Quốc vào sáng 29/4 để thông báo với hạm đội của Hàn Quốc về cuộc tập trận nói trên ở khu vực biên giới trên biển Hoàng Hải, phía Bắc của Đường giới hạn phía Bắc (NLL). Tuy nhiên, phía Triều Tiên cũng không đưa ra thời gian cụ thể của cuộc tập trận nói trên.

Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc tập trận của Triều Tiên (Ảnh AP)
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc tập trận của Triều Tiên (Ảnh AP)

“Mặc dù cuộc tập trận diễn ra ở phía Bắc NLL, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành các biện pháp bảo đảm an toàn cho các công dân, bao gồm cả việc kiểm soát các tàu thuyền dân sự”, người phát ngôn của JCS Eom Hyo-sik tuyên bố.

“Quân đội Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu đạn pháo của Triều Tiên rơi về phía bên này của đường NLL thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc”, ông Eom Hyo-sik tuyên bố.

Quân đội Hàn Quốc cũng đã tăng cường việc phòng vệ để ngăn ngừa khả năng diễn ra xung đột nhất là khi tính đến những động thái của Bình Nhưỡng trong cuộc tập trận gần đây nhất, JCS cho biết.

Trước đó, Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận đạn pháo ngày 31/3 cũng tại khu vực nói trên trong khi Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên.

Cuộc tập trận đó đã dấy lên căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên và cả hai nước đã liên tục nã đạn pháo về phía vùng biển của nhau sau khi một vài mảnh đạn pháo của Triều Tiên rơi vào vùng biển của Hàn Quốc.

Cuộc tập trận sắp diễn ra này của Triều Tiên là nhằm phản đối tuyên bố chung của Tổng thống Mỹ Barrack Obama và người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun-hye trong thời gian ông Obama đến thăm Hàn Quốc vào tuần trước.

Trong tuyên bố nói trên, cả hai nhà lãnh đạo cảnh báo rằng bất kỳ một hành động khiêu khích nào của Triều Tiên sẽ khiến cho nước này càng bị cô lập./.

Theo VOV

Tin mới

Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.