Triều Tiên sẽ tập trận bắn đạn thật gần biên giới Hàn Quốc

Đây sẽ là cuộc tập trận bắn đạn thật lần thứ 2 chỉ trong vòng 1 tháng qua của Triều Tiên.
Theo Yonhap, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết phía Triều Tiên ngày 29/4 đã tuyên bố nước này sẽ tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật gần khu vực biên giới trên biển giữa 2 nước.
Bộ tư lệnh phía Tây Nam của Quân đội Nhân Dân Triều Tiên đã gửi fax đến Hạm đội Hải quân số 2 của Hàn Quốc vào sáng 29/4 để thông báo với hạm đội của Hàn Quốc về cuộc tập trận nói trên ở khu vực biên giới trên biển Hoàng Hải, phía Bắc của Đường giới hạn phía Bắc (NLL). Tuy nhiên, phía Triều Tiên cũng không đưa ra thời gian cụ thể của cuộc tập trận nói trên.
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc tập trận của Triều Tiên (Ảnh AP)
Người dân Hàn Quốc theo dõi cuộc tập trận của Triều Tiên (Ảnh AP)
“Mặc dù cuộc tập trận diễn ra ở phía Bắc NLL, quân đội Hàn Quốc đã tiến hành các biện pháp bảo đảm an toàn cho các công dân, bao gồm cả việc kiểm soát các tàu thuyền dân sự”, người phát ngôn của JCS Eom Hyo-sik tuyên bố.
“Quân đội Hàn Quốc sẽ đáp trả mạnh mẽ nếu đạn pháo của Triều Tiên rơi về phía bên này của đường NLL thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc”, ông Eom Hyo-sik tuyên bố.
Quân đội Hàn Quốc cũng đã tăng cường việc phòng vệ để ngăn ngừa khả năng diễn ra xung đột nhất là khi tính đến những động thái của Bình Nhưỡng trong cuộc tập trận gần đây nhất, JCS cho biết.
Trước đó, Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận đạn pháo ngày 31/3 cũng tại khu vực nói trên trong khi Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung thường niên.
Cuộc tập trận đó đã dấy lên căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên và cả hai nước đã liên tục nã đạn pháo về phía vùng biển của nhau sau khi một vài mảnh đạn pháo của Triều Tiên rơi vào vùng biển của Hàn Quốc.
Cuộc tập trận sắp diễn ra này của Triều Tiên là nhằm phản đối tuyên bố chung của Tổng thống Mỹ Barrack Obama và người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun-hye trong thời gian ông Obama đến thăm Hàn Quốc vào tuần trước.
Trong tuyên bố nói trên, cả hai nhà lãnh đạo cảnh báo rằng bất kỳ một hành động khiêu khích nào của Triều Tiên sẽ khiến cho nước này càng bị cô lập./.

Theo VOV

tin mới

Cựu Ngoại trưởng Đức: EU cần vũ khí hạt nhân của riêng mình

Cựu Ngoại trưởng Đức: EU cần vũ khí hạt nhân của riêng mình

(Baonghean.vn)- Cựu Ngoại trưởng Đức Joschka Fischer lập luận rằng, Liên minh châu Âu (EU) cần sở hữu kho vũ khí hạt nhân của riêng mình để ngăn chặn Nga tốt hơn. Quan chức hiện đã nghỉ hưu này cũng cảnh báo EU cần phải tự đứng vững nếu mối quan hệ giữa khối này với Mỹ nguội lạnh.

Tướng Cương: Ukraine lo sợ bị 'lãng quên' khi mùa đông đến

Tướng Cương: Ukraine lo sợ bị 'lãng quên' khi mùa đông đến

(Baonghean.vn)-Khi mùa đông đến gần, Ukraine lo sợ sẽ bị các nước khối EU và Mỹ "lãng quên" khi xung đột giữa Israel và Hamas diễn ra và trước nhiều tác động khác. Xung quanh vấn đề này, Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược Bộ Công an có những nhận định sau.

Bản tin quốc tế: Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử

Bản tin quốc tế: Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử

(Baonghean.vn) - Các cuộc tấn công kép của quân đội Nga là ác mộng cho Ukraine; Đức giúp Ukraine huấn luyện sử dụng hệ thống Patriot; Nhà Trắng  sắp hết tiền mặt cho Ukraine; Tổng thống Zelensky không muốn tướng Zaluzni tham gia tranh cử; Pháp kêu gọi sớm đạt được lệnh ngừng bắn mới ở Gaza

Tổng thống Zelensky đề nghị phương Tây cho "vay" để sản xuất vũ khí

Bản tin quốc tế: Tổng thống Ukraine đề nghị phương Tây cho vay để sản xuất vũ khí

(Baonghean.vn) -Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý: Tổng thống Zelensky đề nghị phương Tây cho"vay" để sản xuất vũ khí; Thủ tướng Israel tuyên bố chống Hamas bằng tất cả sức mạnh; Hàng trăm mục tiêu ở Gaza bị tấn công dữ dội; Nga không đủ phiếu trong Hội đồng Tổ chức Hàng hải quốc tế.

Mùa Đông - thời điểm 'vàng' Nga viết lại 'thần thoại'

Mùa Đông - thời điểm 'vàng' Nga viết lại 'thần thoại'

(Baonghean.vn) - Thời tiết ngày càng xấu đi rõ rệt, khi nhiệt độ trung bình dao động chỉ trong khoảng -4,8 đến 2 độ C. Nhiều ý kiến cho rằng, thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến trình của chiến dịch quân sự đặc biệt. Lịch sử đã nhiều lần chứng minh điều này.

Bản tin quốc tế: Moldova là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xung đột Nga-phương Tây?

Bản tin quốc tế: Moldova là ‘nạn nhân’ tiếp theo của xung đột Nga-phương Tây?

(Baonghean.vn) - Bản tin quốc tế hôm nay gồm có các nội dung: Tổng thống Ukraine nói rằng Kiev có thể không bao giờ gia nhập NATO; Ngoại trưởng Nga dự đoán "nạn nhân" tiếp theo của cuộc chiến phương Tây và Nga; Hamas nói sẵn sàng gia hạn ngừng bắn còn Israel tái khẳng định tiếp tục chiến đấu.