Trong khi nhiều đại học chật vật tuyển sinh, Cao đẳng Việt Hàn đón gần 1.000 sinh viên nhập học

(Baonghean.vn) - Năm học 2019 - 2020, nhà trường phấn đấu đạt các tiêu chí trường nghề chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trình độ tay nghề và Ngoại ngữ, Tin học của học sinh, sinh viên; đổi mới công tác quản lý, đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.
Sáng 10/10, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Các đại biểu dự Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: Ngọc Anh

Trong năm học vừa qua, nhà trường đã thực hiện thành công các nhiệm vụ và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra, như: HSSV tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá, giỏi cao; hầu hết sau khi tốt nghiệp được giới thiệu đi làm việc tại các tập đoàn kinh tế Samsung, LG Việt Nam, Công ty Hưng Thịnh Formusa Hà Tĩnh... và được đánh giá cao về năng lực, tay nghề, đạo đức tư cách. Bên cạnh đó, nhà trường còn tư vấn và giới thiệu đi xuất khẩu lao động và du học ở Hàn Quốc, Nhật Bản với thu nhập ổn định.

Trong Kỳ thi tay nghề giỏi cấp tỉnh năm 2019 nhà trường đạt giải Nhất toàn đoàn (có  3 sinh viên đạt giải Nhất, 1 sinh viên đạt giải Nhì). Tại Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh, trường đạt giải Nhất toàn đoàn; 6 thiết bị được lựa chọn tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm cấp Quốc gia. Kết quả các sản phẩm đều đạt giải, trong đó 2 thiết bị xuất sắc đạt giải cao (1 giải Nhất, 1 giải Nhì).

Các cuộc thi về khởi nghiệp do Sở Khoa học và Công nghệ và Tỉnh đoàn tổ chức, nhà trường có 1 sản phẩm đạt giải Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tiềm năng; 1 sản phẩm đạt giải Ba và lọt vào vòng bán kết do Trung ương Đoàn tổ chức vào tháng 10/2019.

Ngoài ra, nhà trường đã tổ chức tốt công tác nghiên cứu khoa học trong giáo viên, HSSV; tập trung đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên; mở thêm mã ngành Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí phục vụ cho quá trình hội nhập và đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài vào tỉnh Nghệ An, tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV có việc làm.  

TS Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Ngọc Anh

Năm học 2019 - 2020, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc chào đón gần 1.000 tân sinh viên nhập học ở 10 ngành, nghề. Nhà trường tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt các tiêu chí của trường chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trình độ tay nghề và Ngoại ngữ, Tin học của HSSV; Đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới công tác quản lý, đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.

Thực hiện đào tạo kỹ thuật tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 gắn liền với chương trình đào tạo xanh hóa trong đào tạo. Mở rộng hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước ở lĩnh vực đào tạo, giải quyết đầu ra cho người học...

“Chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự sống còn của trường, khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội. Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc sẽ kiên trì, kiên định cạnh tranh công bằng, lành mạnh với tất cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài nước trong việc thu hút học sinh, sinh viên bằng chất lượng đào tạo cao, môi trường làm việc và học tập nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực...”.

TS.Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Lãnh đạo nhà trường trao phần thưởng cho các HSSV có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019. Ảnh: Ngọc Anh

Dịp này, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã trao phần thưởng cho 12 giáo viên dạy giỏi và 17 HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2018 - 2019.

Tin liên quan

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Để tôn vinh những kết quả đạt được của thầy và trò trong năm học qua, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp và tuyển dụng lao động cho các lớp cao đẳng khóa 10, trung cấp khóa 18 vào sáng 29/6.

Các tin khác