Trục xuất 9 người Trung Quốc mua bán nội tạng động vật trái phép

Ngày 25.9, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA72) - Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với 9 đối tượng người Trung Quốc và buộc xuất cảnh trước thời hạn với các đối tượng này vì tham gia mua bán, chế biến nội tạng động vật trái phép tại Đà Nẵng.

 

  Trục xuất 9 người Trung Quốc mua bán nội tạng động vật trái phép ảnh 1

 

9 người Trung Quốc bị trục xuất vì hành vi mua bán trái phép nội tạng động vật tại TP.Đà Nẵng

 

Trước đó, vào ngày 17.9, qua công tác kiểm tra, lực lượng công an Q.Liên Chiểu đã phát hiện 9 công dân người Trung Quốc, gồm: Zou Qiang (1995, số hộ chiếu E03038109); Zheng Cong Yang (1979. E03742697); Lou Gao Jun (1968, E01775707); Cheng Xu Hong (1965, E03038107); Xie Zu Yong (1966, E03038105); He Yong (1974, E02902232); Zuo Qian Cai (1970, E03038108); Jiang Hong Ying (1970, E02902231). Các thị thực của các đối tượng trên đều có giá trị từ ngày 11.9 đến ngày 11.12.2012. Lun Xian Rong (1971, G52928053, thị thực có giá trị từ 3.8 đến 3.11). 


Tất cả hiện đang làm việc tại Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng.

Các đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 11.9.2012. Sau đó, thông qua ông H (trú đường Thanh Sơn, Đà Nẵng) và bà D (đường Điện Biên Phủ, Đà Nẵng) và một người tên là Nguyễn Hữu Vĩ (trú Bắc Ninh) để được đưa vào làm việc ở Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm Đà Nẵng với công việc sơ chế, hướng dẫn kỹ thuật cho lao động Việt Nam về sơ chế, làm sạch, luộc chín, đóng gói ruột già heo để xuất khẩu qua Trung Quốc. Trong quá trình làm việc từ ngày 15 đến ngày 17.9 thì bị phát hiện.


Được biết, trrong những ngày qua, ông H đã thu gom được gần 500kg ruột già đã được sơ chế và vận chuyển về kho đông lạnh của Công ty TNHH T.A tại KCN dịch vụ thủy sản Thọ Quang (Đà Nẵng) để ướp đông.

 

Phòng PA72 cũng cho biết, nhóm người này còn khai trong 2 năm qua đã thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam để thu gom nội tạng động vật, trong đó chủ yếu làlòng lợnở khu vực miền Trung; sau đó chuyển về Trung Quốc tiêu thụ, cung cấp choquán ăn, nhà hàng khoảng 5 tấn mỗi tháng.


Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã tạm giữ hộ chiếu của cả nhóm, đồng thời đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ 10 đến 20 triệu đồng/người và buộc xuất cảnh các đối tượng này trước thời hạn.

Theo Laodong-M

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.