Trump đe dọa áp thuế với Liên minh châu Âu

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nếu EU không tiến hành đàm phán về thương mại, Mỹ có thể áp thuế đối với nhiều mặt hàng hóa của châu Âu.
Trump đe dọa áp thuế với Liên minh châu Âu ảnh 1
 

 "Họ muốn nói chuyện với chúng tôi, nhưng nếu họ không tiến hành, thì chúng tôi sẽ áp thuế đối với nhiều hàng hóa" -  nguyên thủ Mỹ nói trong cuộc họp tại Nhà Trắng với Thủ tướng Ireland Leo Varadkar.

Trump cũng cho biết ông đã dự đoán trước về Brexit.

"Tôi đã dự đoán Brexit. Tôi đã đúng. Tôi ngạc nhiên về việc mọi thứ được thực hiện tồi tệ như thế về mặt đàm phán. Tôi cho rằng: Các cuộc đàm phán có thể thực hiện theo cách khác. Đây là một tình huống khó khăn. Vấn đề rất khó".

Tổng thống Mỹ  lưu ý rằng ông muốn ký kết  thỏa thuận thương mại với cả Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Đến lượt mình, Varadkar cho biết ông rất lấy làm tiếc về quyết định của Anh rời khỏi EU.

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.