Trưng bày chuyên đề ‘Tuổi trẻ Nghệ An trên quê hương Xô Viết anh hùng’ bằng hình thức online

(Baonghean.vn) - Ngày 24/3, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An trưng bày chuyên đề “Tuổi trẻ Nghệ An trên quê hương Xô Viết anh hùng” bằng hình thức online.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) nhằm bồi đắp niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn cho các thế hệ đoàn viên – thanh niên và thiếu niên. Đồng thời, hướng tới việc rèn luyện lý tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghề nghiệp, xây dựng nếp sống văn hóa cho thế hệ trẻ trên quê hương Bác Hồ.

Toàn cảnh buổi trưng bày. Ảnh: Đức Anh
Toàn cảnh buổi trưng bày. Ảnh: Đức Anh

Từ đó, góp phần tạo khí thế hăng say trong phong trào học tập, nghiên cứu và lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII và Đại hội Đảng bộ các cấp đã đề ra, xứng đáng là đội quân xung kích của cách mạng trên quê hương Xô viết anh hùng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức quyết định trưng bày Chuyên đề “Tuổi trẻ Nghệ An trên quê hương Xô Viết anh hùng” bằng hình thức online.

Chuyên đề gồm bộ sưu tập 110 bức ảnh tư liệu và 1 video clip thời lượng 15 phút, là những hình ảnh chân thực, sinh động tái hiện hành trình 90 năm cống hiến và trưởng thành của tuổi trẻ Nghệ An dưới ngọn cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu.

Ban tổ chức khởi động phần mềm trưng bày online. Ảnh: Đức Anh
Ban tổ chức khởi động phần mềm trưng bày online. Ảnh: Đức Anh

Qua đó, khẳng định trải qua mỗi chặng đường lịch sử của dân tộc, tuổi trẻ Nghệ An luôn phát huy hào khí Xô Viết anh hùng, trau dồi bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, rèn đức, luyện tài, sẵn sàng đảm nhận những khó khăn, gian khổ. Đồng thời, phát huy tinh thần tự chủ, sáng tạo, đoàn kết, kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của quê hương, đất nước.

 Chuyên đề “Tuổi trẻ Nghệ An trên quê hương Xô Viết anh hùng” bao gồm 2 chủ đề, chủ đề 1 có nội dung “Tuổi trẻ Nghệ An trong sự nghiệp giải phóng dân tộc”. Nội dung chính là giới thiệu những tấm gương thanh niên tiêu biểu xuất dương tìm đường cứu nước những năm cuối thế kỷ XIX như: Nguyễn Ái Quốc, Lê Hồng Sơn, Hồ Tùng Mậu… Và những đóng góp của thanh niên Nghệ An dưới sự lãnh đạo của Đảng qua các thời kỳ cách mạng.

Chủ đề 2 có nội dung “Tuổi trẻ Nghệ An trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Nội dung chính là giới thiệu khí thế, vai trò tiên phong của thanh niên Nghệ An trong các phong trào phát triển kinh tế - xã hội, chống lại các thế lực thù địch, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia và cuộc sống hòa bình của nhân dân. Trong thời đại mới, thanh niên Nghệ An luôn trau dồi bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp…

Các chủ đề đều được trưng bày bằng hình thức onlne. Ảnh: Đức Anh
Các chủ đề đều được trưng bày bằng hình thức onlne. Ảnh: Đức Anh
Các chủ đề đều được trưng bày bằng hình thức onlne trên các trang web:
tinhdoannghean.vn; btxvnt.org.vn và các trang fanpage: “Tỉnh đoàn Nghệ An” và Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh.

tin mới

Nghệ sĩ Ưu tú An Ninh được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân

Nghệ sĩ Ưu tú An Ninh được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân

(Baonghean.vn) - Chủ tịch nước vừa có Quyết định số 1431/QĐ-CTN về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ sĩ nhân dân” cho 42 nghệ sĩ trên khắp cả nước thuộc các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Tỉnh Nghệ An vinh dự có nghệ sĩ Nguyễn An Ninh.

Mỗi ngày có 2 khách hàng Viettel Nghệ An may mắn trúng thưởng

Mỗi ngày có 2 khách hàng Viettel Nghệ An may mắn trúng thưởng

(Baonghean.vn) - Chào đón năm mới 2024, Viettel Nghệ An “tung” đồng thời 2 chương trình quay số trúng thưởng đặc biệt dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ di động và Internet. Theo đó, từ 3/12/2023 đến 31/1/2024, mỗi ngày đều có 2 khách hàng Viettel tại Nghệ An trúng các giải thưởng giá trị.

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.