Trung đoàn 335: Biểu dương các điển hình học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

(Baonghean.vn) - Sáng nay 5/4, Trung đoàn BB335- Sư đoàn 324 tổ chức Hội Nghị tôn vinh, biểu dương điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị 03- CT/TƯ  của Bộ chính trị “Về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Trong những năm qua Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã nhận thức sâu sắc vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng bộ đã kịp thời phát hiện nhiều cách làm hay, nhiều mô hình hiệu quả; biểu dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phê bình, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, những việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm. Qua đó tạo sự chuyển biến căn bản về tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành kỷ luật, giữ gìn đoàn kết, giải quyết các mối quan hệ chung- riêng, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, năng lực trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.Toàn cảnh hội nghị


Trung đoàn tiếp tục thực hiện có hiệu quả “Quỹ Hũ gạo tiết kiệm”. Sau hơn 3 năm thực hiện phong trào, CBCS Trung đoàn đã tiết kiệm được 6200kg gạo, trích hơn 4800 kg gạo tặng cho các gia đình khó khăn, đối tượng chính sách trong đơn vị và địa bàn đóng quân nhân các dịp lễ, tết. Đơn vị cũng đã ủng hộ trẻ em tàn tật và nạn nhân chất độc da cam với số tiền trên 13 triệu đồng; huy động và trích từ quỹ tình nghĩa trên 80 triệu đồng để nâng cấp nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị; tham gia trên 2.000 ngày công tu bổ và chăm sóc các phần mộ liệt sỹ tại nghĩa trang Việt – Lào; đóng góp "Quỹ khuyến học" được 63 triệu đồng. 

Với kết quả đạt được, Đảng bộ Trung đoàn đạt TSVM; Trung đoàn vinh dự được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 33 tập thể, 596 cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng, trong đó có 2 đơn vị Quyết thắng và 118 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Tại hội nghị, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung đoàn đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Hà Hữu Tân