Trung Quốc bán vắcxin đầu tiên phòng viêm gan E

Theo Tân Hoa xã, vắcxin Hecolin phòng bệnh viêm gan E hiện đã được bán trên thịtrường Trung Quốc. Đây là loại vắcxin đầu tiên phòng viêm gan E trên thế giới.

Vắcxin Hecolin được đưa ra bán trên thị trường Trung Quốc sau hai năm thử nghiệm lâm sàng trên 113.000 người tình nguyện ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

(Nguồn: khotangdiktel.com)

Hecolin do công ty trách nhiệm hữu hạn Innovax Biotech Hạ Môn phối hợp với Đại học Hạ Môn (thuộc tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam Trung Quốc) nghiên cứu điều chế, vàđã được cấp phép sản xuất từ tháng 12/2011.

Tại buổi công bố loại vắcxin này ở thành phố Hạ Môn, Tổng giám đốc Innovax HạMôn cho biết công ty đang phối hợp với chính phủ để cung cấp loại vắcxin này cho những người có nguy cơ cao nhiễm virus viêm gan E trong cộng đồng.

Công ty cũngđang hợp tác với các tổ chức quốc tế để đưa vắcxin Hecolin đến các nước khác trên thế giới.

Viêm gan E là bệnh lây qua thức ăn và nước nhiễm virus. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính mỗi năm trên thế giới có 20 triệu người bị nhiễm loại virus này.

Tại Trung Quốc, viêm gan E hiện là loại phổ biến nhất trong các loại viêm gan ởngười lớn. Bệnh này cũng lây lan ở các khu vực Nam và Đông Nam Á, châu Phi và Trung Mỹ.

Virus viêm gan E đã là nguyên nhân thường xuyên nhất đưa đến những dịch vàng da, viêm gan lây qua thức ăn và nước uống tại những vùng nhiệt đới. Tuy bệnh khó lây hơn bệnh viêm gan A, không gây ra viêm gan cấp tính như viêm gan B, C và D, bệnh có thể trở thành ác tính, nhất là nếu bệnh nhân đang mang thai./.
Theo (TTXVN) - V.T

tin mới

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.