Trung Quốc: Bạo loạn ở Tân Cương, 27 người chết

Truyền thông Trung Quốc đưa tin ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong một vụ bạo động xảy ra sáng 26/6 tại một thị trấn ở huyện Thiện Thiện, tỉnh Thổ Lỗ Phiên thuộc khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc nước này.

Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức chính quyền địa phương cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng (giờ địa phương) tại Thổ Lỗ Phiên, cách thủ phủ Urumchi (Urumqi) khoảng 280 km. Một đám đông dùng dao tấn công các đồn cảnh sát, tòa nhà chính quyền địa phương và một công trình xây dựng ở thành phố này, đồng thời phóng hỏa đốt xe cảnh sát.

Vụ bạo loạnđã khiến 17 người thiệt mạng, trong đó có 9 nhân viên an ninh và8 dân thường, trước khi cảnh sát nổ súng và tiêu diệt 10 đối tượng gây rối. Ba người bị thương hiện được điều trị tại bệnh viện địa phương. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 3 đối tượng tại hiện trường và truy kích các đối tượng hiện đang lẩn trốn.

Vụviệc đang được điều tra làm rõ.

Trước đó ngày 24/4 vừa qua, tại khu vực này cũng đã xảy ra một vụ bạo loạn khiến 21 người thiệt mạng/.

Theo (TTXVN) - ĐT

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.