Trung Quốc-Nga cam kết củng cố quan hệ chiến lược

Phát biểu tại cuộc gặp ngày 16/8 ở thành phố Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì cùng cam kết sẽcủng cố và làm sâu sắc mối quan hệ chiến lược song phương.

Tổng thống Putin nhấn mạnh đã cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí nỗ lực nâng quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.

Buổi gặp giữa ông Vladimir Putin và ông Dương Khiết Trì tại Sochi

Theo ông Putin, Nga có nguyện vọng và tin tưởng hợp tác cùng Trung Quốc thực hiện đầy đủ các kế hoạch phát triển quan hệ song phương, duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao, và làm sâu sắc quan hệ hợp tác thực chất, thắt chặt phối hợp trong những vấn đề quốc tế, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh trong khu vực và trên thế giới.

Ngoài ra, hai nước sẽ cũng nỗ lực và đóng góp cho sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), sắp được tổ chức tại Kyrgystan, cũng như trong việc bảo đảm hòa bình và an ninh khu vực, thúc đẩy thịnh vượng chung đối với các thành viên SCO.

Về phần mình, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc và Nga sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới dưới sự định hướng của lãnh đạo hai nước. Ông Dương Khiết Trì đánh giá quan hệ Trung-Nga đang phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực./.

Theo (TTXVN) - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.