Trung Quốc tuyên án tử tướng mê vàng Cốc Tuấn Sơn

Thiếu tướng Cốc Tuấn Sơn, nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục hậu cần quân đội Trung Quốc vừa bị tuyên án tử hình với các tội danh liên quan đến tham nhũng. Tuy nhiên, ông này được hoãn thi hành án 2 năm.

Cốc Tuấn Sơn
Cốc Tuấn Sơn
Theo Tân Hoa Xã, Cốc Tuấn Sơn bị kết tội biển thủ công quỹ, nhận hối lộ, sử dụng ngân sách nhà nước sai mục đích và lạm dụng quyền lực.

Ngoài hình phạt tử hình được hoãn thi hành hai năm, Cốc Tuấn Sơn bị tước mọi quyền chính trị suốt đời, tước quân hàm thiếu tướng và tịch thu mọi tài sản cá nhân,

Việc bắt giữ ông Cốc (58 tuổi) năm 2012 đánh dấu bước khởi đầu cho chiến dịch bài trừ tham nhũng trong quân đội Trung Quốc. Chiến dịch cũng đã "hạ bệ" nguyên phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và cấp phó là Quách Bá Hùng, đồng minh thân cận của ông Cốc, và là những quan chức quân đội cấp cao nhất đã bị "ngã ngựa".

Phiên tòa xử ông Cốc được xử kín bởi trường hợp của ông liên quan đến "bí mật quân sự".

Trước đó, truyền thông tại Trung Quốc đã đăng tải những bài viết gây ngỡ ngàng về mức độ giàu có của ông Cốc. Tạp chí Tài Tân đưa tin, tài sản bất chính của Cốc, được cất giấu tại nhà của tổ tiên ở Bộc Dương, tỉnh Hà Nam, chất đầy 4 xe tải và phải cần tới 20 nhân viên bán quân sự làm việc suốt 2 đêm mới tịch thu xong. Trong số này có một bức tượng bằng vàng ròng, một bồn rửa tay bằng vàng, một mô hình thuyền buồm bằng vàng cùng vô số chai rượu đắt tiền.

Hai anh em của Cốc đã xây hai căn nhà gần “phủ tướng Cốc" và kết nối ba ngôi nhà bằng một tầng hầm dài 30m chứa đầy rượu đắt tiền. Hầu hết số rượu này chưa được đụng tới vì Cốc không sống ở đây trong vòng nhiều năm.

Ngoài ra, Cốc còn sở hữu nhiều bất động sản đắt giá cùng hàng chục căn hộ chung cư tại khu đường vành đai 2 của Bắc Kinh. Cốc từng đút túi 6% trong số tiền 2 tỷ nhân dân tệ (321,6 triệu USD) từ bán đất quân đội tại Thượng Hải. 

Theo TPO 

tin mới

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

Nga cáo buộc NATO sẽ gây ra xung đột tồi tệ hơn Thế chiến II

(Baonghean.vn)- Phương Tây đang đẩy thế giới đến gần hơn với một cuộc xung đột toàn cầu chưa từng thấy kể từ Thế chiến thứ hai, bằng cách cung cấp vũ khí hạng nặng hơn bao giờ hết cho Ukraine và ca ngợi chủ nghĩa Quốc xã, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cảnh báo trong một bài đăng trên Telegram.

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tướng Cương: Việt Nam gửi thông điệp đoàn kết để vượt qua thách thức tới Đại hội đồng Liên hợp quốc

(Baonghean.vn) - Phiên họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - một sự kiện chính trị lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.