Trung tâm Khuyến nông tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

(Baonghean.vn) - Chiều 10/9, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Khuyến nông và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Trung tâm Khuyến nông quốc gia, các viện KHKT NN và các sở ban ngành cấp tỉnh.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Sau 20 năm thành lập, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã  góp phần quan trọng phát triển nông nghiệp của tỉnh. Nghệ An được đánh giá là địa phương có tổ chức mạng lưới khuyến nông hoàn chỉnh nhất cả nước. Mạng lưới khuyến nông từ tỉnh đến thôn bản đã tổ chức hàng nghìn lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học cho bà con nông dân. Với phương thức hoạt động “cầm tay chỉ việc” cho nông dân, đội ngũ khuyến nông viên đã góp phần đưa nhanh tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp. Từ việc chuyển giao tốt các tiến bộ KHKT đã góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng năng suất, sản lượng các loại cây trồng vật nuôi, từng bước giúp nông dân xóa đói giảm nghèo.

Đồng chí Đinh Viết Hồng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã đạt được qua 20 năm thành lập; đồng thời mong muốn cán bộ nhân viên trung tâm khuyến nông cần phát huy tốt vai trò là đơn vị dạy nghề cho nông dân để đưa nhanh các tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, khai thác tốt tiềm năng đất sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất, giá trị sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Đinh Viết Hồng trao cờ thi đua xuất sắc cho Trung tâm Khuyến nông tỉnh

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng đã trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Trung tâm Khuyến nông tỉnh./.

Công Sáng

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.