Trung tâm Khuyến nông tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc

(Baonghean.vn) - Chiều 10/9, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Khuyến nông và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đinh Viết Hồng- Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Trung tâm Khuyến nông quốc gia, các viện KHKT NN và các sở ban ngành cấp tỉnh.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc ảnh 1

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Sau 20 năm thành lập, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã  góp phần quan trọng phát triển nông nghiệp của tỉnh. Nghệ An được đánh giá là địa phương có tổ chức mạng lưới khuyến nông hoàn chỉnh nhất cả nước. Mạng lưới khuyến nông từ tỉnh đến thôn bản đã tổ chức hàng nghìn lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học cho bà con nông dân. Với phương thức hoạt động “cầm tay chỉ việc” cho nông dân, đội ngũ khuyến nông viên đã góp phần đưa nhanh tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp. Từ việc chuyển giao tốt các tiến bộ KHKT đã góp phần vào việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, tăng năng suất, sản lượng các loại cây trồng vật nuôi, từng bước giúp nông dân xóa đói giảm nghèo.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc ảnh 2

Đồng chí Đinh Viết Hồng phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã đạt được qua 20 năm thành lập; đồng thời mong muốn cán bộ nhân viên trung tâm khuyến nông cần phát huy tốt vai trò là đơn vị dạy nghề cho nông dân để đưa nhanh các tiến bộ KHKT vào sản xuất, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng, khai thác tốt tiềm năng đất sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất, giá trị sản xuất nông nghiệp.

Trung tâm Khuyến nông tỉnh kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc ảnh 3

Đồng chí Đinh Viết Hồng trao cờ thi đua xuất sắc cho Trung tâm Khuyến nông tỉnh

Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Viết Hồng đã trao Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Trung tâm Khuyến nông tỉnh./.

Công Sáng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.