Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7), hôm nay 25/7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, Hội Cựu TNXP tỉnh Nghệ An, Đoàn các đơn vị trực thuộc tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn. Tham dự lễ dâng hương có đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng đội Trung ương cùng các đồng chí trong đoàn công tác; BTV Tỉnh đoàn Nghệ An, đại diện các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh.

 

Diễn văn tưởng niệm do đồng chí Thái Thanh Quý - Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An đọc tại buổi lễ nêu rõ: Cách đây 44 năm, tại mảnh đất Truông Bồn anh hùng, ngày 31/10/1968, 13 chiến sỹ TNXP Đại đội 317, Đội 65 thuộc Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hy sinh trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông từ hậu phương vào chiến trường miền Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Hà - Bí Thư Trung ương Đoàn đại diện cho các đoàn viên thanh niên cả nước thắp nén hương tưởng niệm các liệt sĩ TNXP Truông Bồn

Đồng chí Thái Thanh Quý- Bí thư Tỉnh đoàn đọc diễn văn tưởng niệm ghi nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ.

                          Dâng hoa tưởng niệm các liệt sĩ TNXP Truông Bồn

Chiến tranh đã lùi xa, Truông Bồn hôm nay đang từng ngày hồi sinh với những đổi thay cùng sự phát triển của đất nước. Những dấu tích về một thời đạn bom đã lặn sâu vào lòng đất đá, trên cung đường huyết mạch năm xưa nay đã xanh lên những rừng cây, những trường học, nhà ở. Nhưng hình ảnh của các anh, các chị TNXP với ý chí quyết tâm “sống bám cầu, bám đường – chết kiên cường dũng cảm”, những chiến công và sự hy sinh ấy mãi mãi khắc ghi trong lòng đồng đội, nhân dân cả nước và thế hệ trẻ hôm nay. Những chiến công và sự hy sinh của các anh, các chị đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng dân tộc. Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn là chứng tích bất tủ, hào hùng trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, các bạn đoàn viên đã dâng lên các anh, các chị những bông hoa, nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc, nguyện sống, học tập, lao động và công tác xứng đáng hơn với sự cống hiến, hy sinh của các anh, các chị.

Đức Chuyên

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.