Trước trận SLNA – Hà Nội T&T: Xuất hiện vé giả, dân phe vé kêu lỗ

(Baonghean.vn)- Sát giờ thi đấu giữa trận cầu đinh SLNA – Hà Nội T&T, dù ban tổ chức không còn vé để bán nhưng thị trường chợ đen cũng rất ảm đạm, vé được dân phe bán với giá gốc nhưng rất ít người mua.

 16h, cầm xấp vé trên tay, người phụ nữ trung tuổi đi một vòng quanh sân Vinh để chào mời khán giả. Điều đặc biệt, dù chuyện tấm vé vào sân đang rất nóng nhưng người này chỉ bán với giá gốc của nhà phát hành, khán đài B, C, D có giá từ 10 – 20 ngàn đồng, khán đài A3 có giá 50 ngàn đồng, mặc dù vậy rất ít khán giả móc hầu bao để mua. Cùng tình trạng như trên, nhiều phe vé khác cũng bịt kín khẩu trang, mang cả xập vé đi chào mời với giá gốc nhưng không có người mua.Người phụ nữ này cầm xấp vé trên tay đang mời chào với giá gốc nhưng rất ít người mua.

 

Trên các khán đài, ban tổ chức liên tục nhắc nhở lực lượng an ninh tăng cường kiểm soát vì đã có nhiều người sử dụng vé giả để vào sân. Ban tổ chức nhắc nhở, vé thật là vé có dấu nổi màu đỏ của ban tổ chức ở phía trong, các loại vé khác đều là vé giả. Lời nhắc nhở của ban tổ chức cũng khiến nhiều khán giả từ bỏ ý định mua vé chợ đen, khiến dân phe lắc đầu ngao ngán. “Hôm qua gia đình tôi thay nhau xếp hàng, mua được gần 10 cặp vé, định ém để hôm nay bán cho được giá nhưng không ăn thua, giờ đang cố gắng lấy lại vốn”, một người phụ nữ bịt kín khẩu trang vừa chào bán vé vừa tâm sự.

 

Trước đó, trong ngày 10 và sáng 11/8, người dân thành phố Vinh sục sôi chuyện vé, hàng ngàn người đã xếp hàng dài giữa nắng nóng nhưng không thể kiếm được tấm vé vào sân để xem trận cầu đinh vì ban tổ chức thông báo hết vé. Dù vậy, ngoài thị trường chợ đen, dân phe vẫn sở hữu rất nhiều tấm vé ở các khán đài, hét giá gấp 10 – 15 lần mỗi khi có khách quan tâm.

 Thượng tá Ngô Sỹ Sơn mang loa điện thúc dục lực lượng an ninh kiểm tra chặt chẽ ở các cửa ra vào.


Nếunhư chuyện vé vào sân bất ngờ hạ nhiệt sát giờ thi đấu thì vấn đề án ninh tiếp tục nóng. Ban tổ chức đang sử dụng chó nghiệp vụ tuần tra quanh sân để kịp thời phát hiện và xử lí các sự cố.

 Thượng tá Ngô Sỹ Sơn, Phó trưởng Công an TP. Vinh, Trưởng Ban an ninh sân Vinh trực tiếp cầm loa điện đi thúc dục lực lượng làmnhiệm vụ ở các cổng sân tuyệt đối không cho khán giả mang vật lạ vào sân. Phía góc khán đài C, D, nơi khán giả vẫn thường dùng thang để vượt rào vào sân được bố trí lực lượng an ninh dày đặc kèm theo cảnh báo “Khu vực nguy hiểm, cấm leo trèo dưới mọi hình thức”.


 


Ban tổ chức dùng chó nghiệp vụ tuần tra quanh sân trước khi trận đấu diễn ra.

Thượng tá Sơn cho biết, có khoảng gần 400 cổ động viên đội khách từ thủ đô vào theo dõi trận cầu đinh, ban tổ chức bố trí cổ động viên ở cổng A5 và có lực lượng an ninh ngồi kèm.


Nguyên Khoa