Trường Cao đẳng Nghề Du lịch - Thương mại Nghệ An: Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng

(Baonghean) - Từ Trung tâm Xúc tiến Việc làm thị xã Cửa lò (1996), qua 20 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Nghề Du lịch - Thương mại Nghệ An đã khẳng định vị thế thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo nghề. 

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trao giải Nhất cho giáo viên Trường CĐ Du lịch - Thương mại Nghệ An tại cuộc giao lưu tổ chức tại Hà Nội.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trao giải Nhất cho giáo viên Trường CĐ Du lịch - Thương mại Nghệ An tại cuộc giao lưu tổ chức tại Hà Nội.
Khó có thể nói hết gian truân trong những ngày đầu của Trung tâm Xúc tiến việc làm TX. Cửa Lò trên vùng đất cát. Song, tình yêu và trách nhiệm với công việc đã gắn bó 5 con người cùng nhau vượt khó, đưa trung tâm từng bước phát triển với chức năng, nhiệm vụ khác nhau qua từng thời kỳ:
Trung tâm Xúc tiến việc làm; Trung tâm Dịch vụ việc làm TX. Cửa Lò nằm trong hệ thống Dịch vụ việc làm Quốc gia (1999); Trường Kỹ thuật Nghiệp vụ Du lịch và Thương mại Nghệ An (2005); Trường Trung cấp Du lịch - Thương mại Nghệ An (2006) và Trường Cao đẳng Nghề Du lịch - Thương mại Nghệ An (từ 2008 đến nay), mỗi thời kỳ, dù với tên gọi nào, đơn vị đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tạo được những dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực tư vấn, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động..., góp phần quan trọng vào sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo của tỉnh. 
Cơ sở 2 của trường tại thành phố Vinh
Cơ sở 2 của trường tại thành phố Vinh
20 năm qua, nhà trường đã đào tạo nghề cho 28.170 HSSV với các trình độ: sơ cấp (15.066 người), trung cấp (4.179 người), cao đẳng (6.432 người), liên kết đào tạo trình độ đại học (2.041 người) và cao học (452 người). Nhờ sự năng động và luôn đổi mới trong công tác đào tạo, đa dạng hoá các hình thức đào tạo như: Đào tạo theo nhu cầu xã hội, đào tạo tại chỗ, đào tạo theo đơn đặt hàng và liên kết đào tạo..., nhờ đó, hơn 80% sinh viên ra trường có việc làm, thu nhập ổn định và được chủ sử dụng lao động đánh giá cao... Ngoài ra, nhà trường còn tư vấn giới thiệu việc làm cho hơn 15.000 người, góp phần giảm áp lực về việc làm cho người lao động trong tỉnh.
Hiện nay, đội ngũ CBGV của nhà trường có hơn 180 người (trong đó, trên 80% có trình độ thạc sỹ, nghiên cứu sinh, nhiều thợ bậc cao)đội ngũ CBGV đều có trình độ đạt chuẩn, tay nghề giỏi. Điều đó được khẳng định qua những kỳ thi giáo viên dạy nghề giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, trường có 2 giáo viên đạt giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba quốc gia; 4 giáo viên đạt giải Nhất - Nhì và Ba cấp tỉnh; Giải Nhất toàn đoàn tại Hội giảng giáo viên dạy nghề của tỉnh năm 2009 và 2015. 
Lễ ký kết phối hợp giữa Trường CĐ nghề DL&TM Nghệ An và Học viện Chishom (Australia)
Lễ ký kết phối hợp giữa Trường CĐ nghề DL&TM Nghệ An và Học viện Chishom (Australia)
Với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm của tập thể ban giám hiệu, CBGV nhà trường, cùng với việc thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở của ban lãnh đạo, sự giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Ghi nhận thành quả đó, nhiều năm qua, nhà trường đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba (2006); hạng Nhì (2010); hạng Nhất (2016); được tặng gần 120 cờ thi đua các cấp, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của các bộ và của UBND tỉnh cho tập thể và cá nhân.
Đảng bộ nhà trường 5 năm liên tục đạt danh hiệu TSVM xuất sắc và xuất sắc tiêu biểu, được tặng Bằng khen của Tỉnh ủy Nghệ An (từ 2004 - 2009), các tổ chức đoàn thể đều được suy tôn đơn vị xuất sắc của Trung ương. 
Đoàn công tác Công ty Life Laboratovie (Nhật Bản) chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo, sinh viên Trường CĐ nghề du lịch - thương mại Nghệ An
Đoàn công tác Công ty Life Laboratovie (Nhật Bản) chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo, sinh viên Trường CĐ nghề du lịch - thương mại Nghệ An
Bên cạnh thành tích về chuyên môn, tập thể CBGV và HSSV nhà trường luôn đi đầu và hưởng ứng tích cực các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, trường đã ủng hộ gần 1 tỷ đồng cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT được duy trì và hoạt động tích cực, đạt được nhiều thành tích: Vô địch cup bóng đá khối HSSV các trường ĐH, CĐ, TC và dạy nghề Nghệ An - Hà Tĩnh năm 2009, vô địch bóng chuyền nam Đại hội TDTT thị xã Cửa Lò (2009); Giải Nhì văn nghệ, giải Khuyến khích cầu lông (2015) khối các trường Cao đẳng, Đại học Nghệ An...
Với những thành tích và kinh nghiệm đạt được qua 20 năm xây dựng và phát triển, với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, bộ, ngành Trung ương, tập thể lãnh đạo và CBGV toàn trường quyết tâm phấn đấu, đoàn kết, đồng thuận vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng Trường Cao đẳng nghề Du lịch - Thương Mại Nghệ An lên tầm cao mới, trở thành trường đại học trong tương lai không xa. 
TS Lê Đức Bích

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.