Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt–Hàn: Nhiều đề tài tốt nghiệp mang tính sáng tạo

(Baonghean.vn) - Sau 3 năm học tập, 46 sinh viên xuất sắc nhất của khoa Điện tử - trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Hàn đã bảo vệ đề tài tốt nghiệp.

Mô hình thu năng lượng mặt trời thông minh là một công trình được đánh giá là một mô hình có tính thiết thực cao vì có thể thu được năng lượng có sắn, giá thành rẻ và dễ sản xuất
Các giảng viên tham gia hội đồng bảo vệ đề tài.

Đây là những sinh viên có thành tích học tập tốt được lựa chọn trong gần 200 sinh viên khóa 6 của khoa. Với hai ngành đào tạo chính là nghề điện tử công nghiệp và cơ điện tử, sinh viên đã có nhiều đề tài mang tính sáng tạo cao như: chế tạo máy bay điều khiển điện tử, chế tạo xe lăn điện cho người tàn tật, thiết kế chế tạo hệ thống phân loại sản phẩm tự động.

Sinh viên được trực tiếp đặt câu hỏi với các nhóm thực hiện đề tài.

Các đề tài năm nay tập trung nhiều vào lĩnh vực công nghệ mới, có thiết kế khoa học, thẩm mỹ, thi công cẩn thận và được giá là có tính ứng dụng cao có thể phục vụ cho công tác dạy học, nghiên cứu và sử dụng trong cuộc sống.

Mô hình máy bay điều khiển từ xa - một đề tài có tính sáng tạo cao.
Mô hình xe lăn điện dành cho người tàn tật.

Khoa Điện tử là một trong bốn khoa của trường Cao đẳng nghề KTNC Việt Hàn được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế. Hàng năm, số lượng sinh viên đăng ký vào khoa luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Nhiều sinh viên của khoa đã đạt giải tại cuộc thi tay nghề cấp tỉnh, cấp quốc gia và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ổn định đạt trên 90%.

                                                                                                     Mỹ Hà