Trường CĐ nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc: 200 sinh viên được tuyển dụng

(Baonghean.vn) - Sáng 22/6, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam Hàn Quốc phối hợp với Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo tuyển dụng lao động.

Tất cả sinh viên học năm cuối đều có cơ hội được tuyển dụng việc làm với mức thu nhập ổn định

Hội thảo là một cơ hội để sinh viên trong toàn trường tìm hiểu về nhu cầu việc làm, xu hướng ngành nghề của các doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. Riêng ở công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formusa, trong đợt tuyển dụng lần này đã dành trên 200 vị trí  cho sinh viên năm cuối các ngành điện tử, điện công nghiệp, cắt gọt, kim loại, công nghệ ô tô, công nghệ hàn. Sinh viên sau khi trúng tuyển sẽ được nhận vào làm việc ở công ty  với mức lương trung bình từ 4.700.000 đồng (trung cấp) đến 6.700.000 đồng (cao đẳng nghề).

Những sinh viên trúng tuyển phải kiểm tra tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp
Thầy giáo Nguyễn Duy Nam - Hiệu trưởng nhà trường mong muốn sinh viên sau khi trúng tuyển phải đem kiến thức đã học phục vụ thực tiễn sản xuất
Toàn cảnh buổi tuyển dụng

Đào tạo theo nhu cầu xã hội là một trong những mục tiêu lâu dài của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam Hàn Quốc. Chính vì  vậy, trong thời gian qua, nhà trường đã tích cực hợp tác với các doanh nghiệp để vừa tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng để vừa phối hợp tổ chức đào tạo. Thông qua hình thức này, hàng năm trên 90% sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp đã có việc làm ổn định, có thu nhập cao.

Mỹ Hà