Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 15/10, Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật tổ chức lễ khai giảng năm học mới và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 44. 
Dự lễ có đồng chí Tô Hồng Hải - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT, Sở Văn hóa- thể thao- du lịch và các sở ngành cấp tỉnh.
Đại biểu dự lễ khai giảng trường Cao Đẳng VHNT
Đại biểu dự lễ khai giảng tại trường Cao đẳng VHNT
Thực hiện kế hoạch đào tạo, bước vào năm học mới, Trường Cao đẳng VHNT đã hoàn thành kế hoạch tuyển sinh khóa 47 thuộc các chuyên ngành quản lý văn hóa, thư viện, kịch hát dân ca, diễn viên múa, biểu diễn nhạc cụ dân tộc, nhạc cụ phương Tây, năng khiếu thanh nhạc, âm nhạc tuổi thơ và các ngành học mỹ thuật, hội họa, tin học, ngoại ngữ...
Đồng chí Tô Hồng Hải đánh trống khai giảng năm học mới trường Cao đẳng VHNT
Đồng chí Tô Hồng Hải đánh trống khai giảng năm học mới trường Cao đẳng VHNT
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Tô Hồng Hải ghi nhận những nỗ lực của cán bộ, giảng viên, sinh viên trong việc sưu tầm, nghiên cứu, truyền dạy các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, góp phần bảo tồn Văn hóa dân tộc, đồng thời tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại trong phát triển các loại hình nghệ thuật. Đồng chí cũng mong muốn trường cần phát huy truyền thống, tăng cường phối hợp với các sở, ngành địa phương tăng cường truyền dạy dân ca, ví dặm, một loại hình nghệ thuật đặc sắc của dân tộc và tích lũy mọi mặt tiến tới nâng cấp trường lên đại học.
Trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc
Trao thưởng cho các sinh viên xuất sắc
Trao bằng tốt nghiệp cho SV Khóa 44
Trao bằng tốt nghiệp cho SV Khóa 44
Dịp này, Trường Cao đẳng VHNT tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên khóa 44, phối hợp với Trung tâm Anh ngữ ASEM Việt Nam trao học bổng cho 33 sinh viên xuất sắc với mức từ 1 đến 2 triệu đồng và khen thưởng các giáo viên đạt nhiều thành tích trong năm học vừa qua.
Tin, ảnh: Nguyên Sơn

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.